Sự kiện hot
4 tháng trước

Michelin chính thức vào Việt Nam: 103 nhà hàng được vinh danh, có cả 'bún chả Obama'

Trong tổng số 103 nhà hàng được tuyển chọn (48 nhà hàng ở Hà Nội và 55 nhà hàng ở TP. HCM), có 4 nhà hàng được nhận một sao Michelin (3 nhà hàng ở Hà Nội và 1 nhà hàng ở TP. HCM).

Michelin chính thức vào Việt Nam: 103 nhà hàng được vinh danh, có cả 'bún chả Obama'
Lễ công bố danh sách nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TP. HCM.

Tối 6/6, lễ công bố danh sách nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TP. HCM đã diễn ra. Đây là lần đầu tiên các nhà hàng tại Việt Nam được Michelin vinh danh, đánh dấu cột mốc khởi đầu mới của ẩm thực và du lịch Việt.

Trong tổng số 103 nhà hàng được tuyển chọn (48 nhà hàng ở Hà Nội và 55 nhà hàng ở TP. HCM), có 4 nhà hàng được nhận một sao Michelin (3 nhà hàng ở Hà Nội và 1 nhà hàng ở TP. HCM) nhờ có chất lượng món ăn cao và 29 cơ sở ăn uống được thẩm định viên công nhận có món ăn đáng trải nghiệm với giải thưởng Bib Gourmand – hạng mục tôn vinh những nhà hàng phục vụ món ăn ngon với giá cả phải chăng.

Danh sách do Michelin Guide tuyển chọn tại Việt Nam bao gồm tổng cộng 103 nhà hàng với hơn 20 phong cách ẩm thực khác nhau, nhưng đều đậm chất Việt Nam, chia ra làm 3 danh sách.

Trong danh sách đầu tiên là Michelin Selected, 70 nhà hàng đã được xướng tên, bao gồm 32 nhà hàng tại Hà Nội và 38 nhà hàng ở TP HCM. Nhiều cái tên quen thuộc xuất hiện như Bún chả Hương Liên (hay còn được biết đến với tên bún chả “Obama” sau khi cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tới đây dùng bữa), Chả cá Anh Vũ, Phở Hùng, Ốc Đào, Ốc Dì Tú…

Đối với danh sách Bib Gourmand, 13 nhà hàng tại Hà Nội và 16 nhà hàng tại TP. HCM được vinh danh. Danh sách này có tới 12 quán phở, gồm nhiều quán quen thuộc như Phở Bò Ấu Triệu, Phở gà Nguyệt, Phở Miến Gà Kỳ Đồng…

Với danh sách các nhà hàng danh giá nhất được gắn sao, cái tên đầu tiên được vinh danh là Ănăn Saigon. Trước đó, nhà hàng tại trung tâm TP. HCM này được vinh danh tại giải thưởng Asia's 50 Best Restaurants, diễn ra tại Singapore vào 28/3.

Danh sách nhà hàng sở hữu một sao Michelin còn có GIA ở Hà Nội. Đây là danh hiệu thứ 2 được Michelin Guide trao cho nhà hàng này. Hai nhà hàng khác ở Hà Nội là Hibana by Koki và Tầm Vị cũng nhận một sao Michelin.

Đại diện Michelin nhấn mạnh có 5 tiêu chí để đánh giá các nhà hàng, bao gồm chất lượng sản phẩm, tài nghệ nấu ăn, sự hài hòa hương vị, cá tính của đầu bếp thể hiện qua món ăn, sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn. Đồng thời, sao có thể “đổi ngôi” nếu nhà hàng hay đầu bếp không giữ được phong độ.

Người đánh giá các nhà hàng là các thẩm định viên của Michelin. Họ phải giữ kín danh tính để đảm bảo sự khách quan tối đa.

Với lịch sử hơn 120 năm, Michelin Guide là bộ sưu tập ẩm thực uy tín hàng đầu thế giới. Các đầu bếp và nhà hàng có tên trong Michelin Guide được ví như nhận giải Oscar của ngành ẩm thực toàn cầu, với vinh dự lớn và cơ hội quảng bá hình ảnh ra toàn thế giới.

Tuệ Lâm
Theo Vietnamfinance

Từ khóa: