Sự kiện hot
5 tháng trước

Nam thần phim truyền hình Việt

Sở hữu gương mặt điển trai cùng diễn xuất nhuẫn nhuyễn, Hồng Đăng được ví như “nam thần” của phim truyền hình Việt những năm gần đây, được đông đảo khán giả yêu mến.

Hồng Đăng xuất phát điểm không phải với điện ảnh mà anh là diễn viên sân khấu, từng học tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Hiện nay, anh đang công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội. Với vẻ ngoài “soái ca”, Hồng Đăng nhiều năm nay là nam diễn viên phim truyền hình đang được yêu thích khi góp mặt trong nhiều tác phẩm ăn khách.

Trong một chương trình giải trí dịp Tết Tân Sửu, diễn viên Hồng Đăng cho biết, nếu không theo phim ảnh thì nay anh có thể là ông chủ của một chuỗi nhà hàng chuyên đồ... nướng. “Đó là khoảng 2003-2010, phim truyền hình chưa phát triển nhiều, cát xê đóng phim không trang trải cuộc sống”. Năm 2010, anh tham gia phim Cầu vồng tình yêu với vai Minh Khang, một chàng thiếu gia con nhà giàu, coi thường phụ nữ đã dần thay đổi sau cuộc gặp gỡ vô tình với Mộc Miên, chàng trai Minh Khang đã làm “rung rinh” trái tim của nhiều cô gái. “May mắn trong quá trình quay, đạo diễn nhìn thấy sự ăn ý của tôi với Hồng Diễm nên mới khai thác thêm. Từ đó tôi may mắn được mời tham gia trong nhiều phim truyền hình hơn” - nam diễn viên sinh năm 1984 chia sẻ.

Nam thần phim truyền hình Việt 
Hồng Đăng trong phim Hướng dương ngược nắng đang chiếu trên VTV3.

Từ sau vai diễn Minh Khang, dù với những vai hiền lành, đa tình như một người đàn ông kiểu mẫu hoàn hảo của Tuổi thanh xuân (vai diễn giúp Hồng Đăng giành Cánh diều Vàng cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất - Phim truyền hình), bác sĩ Huy Khánh trong Chỉ có thể là yêu hay vai Lê Thành - con rơi trùm xã hội đen trong bộ phim truyền hình ăn khách Người phán xử thì Hồng Đăng cũng khiến các khán giả nữ bị đốn tim với vẻ điển trai, lạnh lùng.

Hiện tại, bộ phim truyền hình Hướng dương ngược nắng có sự tham gia của Hồng Đăng trong nhân vật Kiên chiếu trên kênh VTV3 cũng được nhiều người đánh giá cao. Kiên của Hồng Đăng trong phim này là người đàn ông điển trai, có năng lực, nhưng nhiều cơ mưu. Vì muốn trả thù bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà), mẹ của Cao Minh Châu (Hồng Diễm), Kiên đã bước vào Cao Dược tìm cách trở thành cánh tay phải đắc lực của bà. Cùng với đó, Kiên bước vào tình yêu với Minh Châu với nhiều toan tính, nhưng lại không thể tính trước được việc tình cảm với cô vượt ra ngoài kiểm soát của mình. Xem những tập phim đã qua, khán giả đã bị chinh phục không chỉ bởi ngoại hình mà còn vì tài năng diễn xuất của Hồng Đăng, từ những cảm xúc buồn vui, biến cố xảy ra ở nhân vật Kiên.

Tính đến nay, Hồng Đăng đã tham gia hàng chục phim truyền hình ăn khách, có thể kể đến Lời thề cỏ non, Tiếng cồng định mệnh, Nhật ký vàng anh, Những người độc thân vui vẻ, Nhà có nhiều cửa sổ, Mặt nạ hoàn hảo (Cảnh sát hình sự),...và gần đây có Mê cung, Hoa hồng trên ngực trái, Những ngày không quên, Hướng dương ngược nắng, Cầu vồng tình yêu, Tuổi thanh xuân, Cả một đời ân oán... Đối với Hồng Đăng, anh cho rằng, diễn viên thành công không chỉ cần ngoại hình đẹp mà còn cần thái độ làm nghề chăm chỉ, chuyên nghiệp.

Chính vì vậy, dù với vai diễn nào, Hồng Đăng cũng phải nghiên cứu kịch bản, nhân vật và lời thoại kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, người diễn viên cần có khả năng sáng tạo. Nếu chỉ đóng khung trong các vai diễn hiền lành, tình cảm, ngọt ngào thì không thể có một Huy đào hoa, ăn chơi và có vẻ ngạo mạn, bất cần trong Zippo, mù tạt và em - vai diễn đã mang về cho Hồng Đăng giải thưởng Nam diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2016, hay một Lê Thành lạnh lùng, lý trí, thậm chí có lúc nhẫn tâm ở Người phán xử.

Về đời sống gia đình, Hồng Đăng kết hôn năm 2008 và vợ chồng nam diễn viên hiện đã có hai con gái tên là Lê Phương Bảo Hân, Lê Phương Tuệ Anh.

Nguyên Anh

Theo Sức khỏe & Đời sống

Từ khóa: