Sự kiện hot
4 năm trước

Nghỉ Tết nhiều ngày, học sinh mừng, phụ huynh lo

Các em học sinh vô cùng phấn khởi, vui mừng khi có thông báo nghỉ Tết Nguyên đán vì được nghỉ ngơi, vui chơi thỏa thích sau một học kỳ học tập và rèn luyện.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thông báo học sinh toàn thành phố sẽ nghỉ Tết Nguyên đán từ 15 đến 16 ngày tùy trường.

Cụ thể, những trường không giảng dạy ngày thứ 7 thì học sinh được nghỉ Tết 16 ngày, từ 18/1/2020 (24 tháng Chạp) đến hết ngày 2/2/2020 (mùng 9 Tết).

Còn những trường có giảng dạy ngày thứ 7, học sinh được nghỉ Tết 15 ngày từ 19/1/2020 (25 tháng Chạp) đến hết ngày 2/2/2020 (mùng 9 Tết). Học sinh sẽ trở lại trường vào ngày 3/2/2020 (mùng 10 Tết).

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai đã chính thức công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đối với học sinh và cán bộ, giáo viên các cấp học, từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn.

Theo đó, học sinh và giáo viên từ mầm non đến trung học phổ thông sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý từ ngày 20/1 đến ngày 1/2 (tức từ 26 tháng Chạp đến hết 8 tháng Giêng). 

Nghỉ Tết nhiều ngày, học sinh mừng, phụ huynh lo. (Ảnh minh họa: VTV)

Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa học nghỉ liền 10 ngày, từ ngày 20/1/2020 (thứ Hai) đến hết ngày 29/1/2020 (thứ Tư), tức là từ ngày 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý.

Học sinh ở tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Đồng Tháp cũng được nghỉ liền 10 ngày.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh dài hay ngắn tùy thuộc vào kế hoạch năm học của từng địa phương. 

Những năm gần đây, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong các địa phương có lịch nghỉ Tết dài nhất cả nước. 

Về phía các em học sinh thì vô cùng phấn khởi, vui mừng khi có thông báo nghỉ Tết Nguyên đán vì được nghỉ ngơi, vui chơi thỏa thích sau một học kỳ học tập và rèn luyện vất vả.

Một số em có biểu hiện chậm chạp, sao nhãng việc học trong thời gian trước và sau Tết.

Về phía cán bộ, giáo viên, đại đa số cũng rất thích được nghỉ Tết nhiều ngày để được nghỉ ngơi, chăm lo gia đình, về quê ăn Tết hoặc đi du lịch đó đây…

Song có một số cán bộ, giáo viên lại mong Tết nghỉ không quá dài, 9-10 ngày là đủ, vì ở nhà rảnh rỗi phải mệt mỏi, uể oải với việc tiếp khách, bà còn, anh em, bạn bè với liên hoan, uống bia rượu nhiều.

Còn về phía phụ huynh thì vừa mừng vừa lo.

Có người mừng vì việc công bố sớm lịch nghỉ Tết của học sinh giúp phụ huynh sắp xếp công việc, chuẩn bị phương án mua vé tàu xe về quê, đi chơi, những ngày Tết cả gia đình có điều kiện có thời gian đoàn viên, quây quần, sum tụ bên nhau sau một năm lao động, học tập vất vả, cực nhọc.

Tuy vậy, cũng có người lo lắng, thời gian nghỉ Tết của bố mẹ không dài như của con, dẫn đến khó khăn trong quản lý con vào dịp Tết.

Chị Hân, 39 tuổi, một phụ huynh ở Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Năm nay lại nghỉ nhiều, vợ chồng tôi phải kiếm người trông nom 2 con nhỏ, với chi phí đắt đỏ… còn mệt hơn, tốn hơn.

Lý do là vì lịch nghỉ Tết Nguyên đán có ít nhất 4 ngày các con được nghỉ học nhưng vợ chồng tôi vẫn phải đi làm là ngày 26, 27 tháng Chạp và mùng 6, 7 tháng Giêng.”

Đây cũng nỗi lo chung của nhiều phụ huynh, lao động trẻ, con cái còn nhỏ khi thời gian nghỉ Tết dài ngày.  

Đỗ Tấn Ngọc
Theo Giaoduc.net

Từ khóa: