Sự kiện hot
11 tháng trước

Người dân Thủ đô được cấp căn cước công dân cả về đêm

Ngày 5-3, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, Bộ trưởng Bộ Công an đã yêu cầu đến trước ngày 1-7-2021, cấp 50 triệu căn cước công dân có gắn chíp đối với các trường hợp đủ điều kiện được cấp trên toàn quốc, ưu tiên cấp cho các cá nhân từ 14 tuổi trở lên và người thường xuyên thực hiện các giao dịch. Đặc biệt, 50% số dân cư trú tại 10 tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nội, từ 14 tuổi trở lên phải được cấp căn cước công dân điện tử trước ngày 30-4-2021.

Tổ cấp căn cước công dân lưu động Công an quận Hoàn Kiếm giải quyết hơn 450 trường hợp trong đêm và rạng sáng 5-3.

Thực hiện chỉ đạo trên, những ngày qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội, Công an các quận, huyện, thị xã đang triển khai rất tích cực việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp bằng hình thức lưu động cho người dân tại khu dân cư. Nhiều địa bàn tăng ca làm việc gần như xuyên đêm.

Ghi nhận tại một số quận tập trung đông dân cư như: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hà Đông…, cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã chủ động phối hợp cùng công an các phường lên danh sách mời người dân tới những trụ sở lưu động để cấp căn cước.  

Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, đã dán thông báo sẵn sàng làm việc tăng ca, xuyên đêm để giải quyết tất cả nhu cầu, không để người dân đến trụ sở làm căn cước nhưng không được đáp ứng.

Tại địa chỉ 119B Thái Hà, phường Trung Liệt - trụ sở Đội Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an quận Đống Đa - người dân đã được thông báo sẵn sàng giải quyết mọi thủ tục làm căn cước công dân bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Anh Nguyễn Ngọc Quang (phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa) bày tỏ: “Thủ tục làm căn cước dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian. Khi đến làm thủ tục, hồ sơ của tôi và các con được giải quyết nhanh chóng và được các cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn tận tình”.

Còn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội có sáng kiến cùng công an 18 phường trên địa bàn lên danh sách và tổ chức cấp căn cước công dân theo hình thức “cuốn chiếu”, địa bàn nào dứt điểm địa bàn đó.

Trung tá Phạm Thị Minh Huệ, Đội phó Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm thông tin, từ ngày 4-3 đến 7-3 sẽ cấp xong căn cước công dân tại phường Chương Dương - phường đông dân nhất quận.

“Riêng trong đêm 4-3 và rạng sáng 5-3, lực lượng công an gần như làm xuyên đêm tại Công an phường Chương Dương, đã cấp được hơn 450 căn cước công dân. Sau khi làm xong tại phường Chương Dương, chúng tôi sẽ triển khai tiếp tại khu vực các phường Hàng Trống và Phúc Tân”, Trung tá Phạm Thị Minh Huệ nói.

Cán bộ, chiến sĩ làm việc không ngừng nghỉ để cấp căn cước cho người dân.

Là một trong những người trực tiếp làm nhiệm vụ, Trung tá Trần Thị Mai Ngọc, Tổ trưởng Tổ cấp căn cước Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an quận Hoàn Kiếm) cho biết, cán bộ, chiến sĩ trong tổ chủ yếu là nữ đã xác định không có ngày 8-3, sẵn sàng ăn nghỉ tại chỗ để hoàn thành nhiệm vụ.

Với khẩu hiệu “làm hết việc, không làm hết giờ, phục vụ đến người dân cuối cùng mới nghỉ”, Đại tá Ngô Duy Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân, giảm thời gian đi lại, Công an thành phố tiếp công dân giải quyết thủ tục hành chính trong công tác cấp, quản lý căn cước tại 2 trụ sở: Số 44 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa và số 6 phố Quang Trung, quận Hà Đông, với công suất tiếp nhận từ 950 đến 1.000 lượt công dân đến làm thủ tục và nhận kết quả cấp căn cước công dân mỗi ngày.

Theo Đề án cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp của Bộ Công an, Hà Nội cấp cho khoảng 2,5 triệu người đủ từ 14 tuổi trở lên từ ngày 31-12-2020 đến 1-7-2021. 

Chu Dũng

Theo Hà Nội mới

Từ khóa: