Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở kịch 'Cái ao...làng'

Vở kịch Cái ao...làng mở ra bức tranh đầy màu sắc về một làng quê yên bình, dung dị, nơi những người dân chân chất đứng trước bao biến động của một xã hội hiện đại đang trên đà thay da đổi thịt.

Vở diễn “Cái… ao làng” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ hài được yêu mến

Câu chuyện của làng Cầu dưới sự “dẫn dắt” của ông Quyền – một “Quyền trưởng thôn” … ích kỷ, tham lam, đầy cơ hội. Ông Quyền đã lập bè nhóm, mưu lừa dối dân làng hòng tranh thủ sự ủng hộ cho những việc “nói một đằng, làm một nẻo”, để trục lợi từ cái ao làng vốn gắn bó với người dân từ nghìn đời.

Sân khấu vở diễn mới lạ, ấn tượng

“Cái… ao làng” như một chiếc gương, như long mạch của làng, việc lấp ao, mở đường… đã dẫn những mâu thuẫn cười ra nước mắt khiến làng quê dậy sóng. Nhưng rồi lẽ phải và những giá trị chân chính, tình người, tình làng nghĩa xóm cũng được hàn gắn, để trả lại sự bình yên vốn có của chốn thôn quê.

Vở hài kịch có nhiều tình huống đem lại tiếng cười cho khán giả

Với phong cách dàn dựng mang màu sắc hài kịch dân gian đương đại, NSƯT Chí Trung đã có nhiều ấp ủ sáng tạo mới mẻ cho vở diễn bằng lối châm biếm, hóm hỉnh, giàu nhạc tính. Phần âm nhạc được sáng tác riêng cho tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến cùng những nhạc phẩm và vũ đạo sôi động sẽ tạo điểm nhấn hấp dẫn cho tác phẩm sân khấu này.
Vở diễn với sự góp mặt của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ được khán giả yêu mến như: Quỳnh Dương, Anh Thơ, Thanh Bình, Duy Anh, Du Ka, Minh Cúc, Huy Hoàng, Đàm Hằng...
Được biết, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ chính thức ra mắt công diễn vở hài kịch mới “Cái… ao làng” vào 20h ngày 9/4/2022 và sẽ tiếp tục phục vụ khán giả trong năm 2022, bên cạnh các chương trình đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ dành cho thiếu nhi trong dịp Hè nhằm mang sân khấu nghệ thuật trở lại trong đời sống vốn bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh thời gian qua.

Hoàng Nhung/KTDU

Từ khóa: