Sự kiện hot
5 tháng trước

Nhiều hoạt động sôi nổi trong tuần Văn hóa, Du lịch Hà Nam năm 2023

Ngày 14/5, tại Khu du lịch Tam Chúc, huyện Kim Bảng, UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động trong Tuần Văn hóa - Du lịch Hà Nam năm 2023.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam Ngô Thanh Tuân cho biết khoảng 20.000 người về Tam Chúc (Hà Nam) trong ngày đầu khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Hà Nam năm 2023 và Chương trình giao lưu nghệ thuật truyền thống Việt Nam - Nhật Bản.

Picture 1
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam Ngô Thanh Tuân phát biểu tại họp báo

Bên cạnh đó, các chương trình gồm giao lưu biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam - Nhật Bản, chương trình nghệ thuật Tự hào non nước Hà Nam… được dàn dựng công phu, quy tụ gần 400 nghệ sĩ, diễn viên nhằm ca ngợi quê hương đất nước Việt Nam; vẻ đẹp non nước, con người và văn hóa Hà Nam.

Hà Nam kỳ vọng đón lượng khách khủng trong Tuần Văn hóa - Du lịch 2023 - 3
Các vận động viên hào hứng tham gia giải chạy tại Tam Chúc trong khuôn khổ sự kiện.

"Trong khuôn khổ sự kiện Tuần Văn hóa, chúng tôi tổ chức thêm các chương trình khác để quảng bá hình ảnh Hà Nam. Trong sáng 14/5, chúng tôi đã tổ chức giải chạy, bay khinh khí cầu, đua thuyền... thu hút một lượng lớn du khách tới Hà Nam. Do đó, không chỉ các khách sạn, mà ngay cả các nhà nghỉ hay nhà dân cũng kín phòng trong dịp này", ông Tuân chia sẻ.

Ông Ngô Thanh Tuân khẳng định, Tuần Văn hóa - Du lịch Hà Nam năm 2023 là một sự kiện văn hóa - du lịch đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng với Hà Nam khi thực hiện hiệu quả các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau dịch COVID-19, nhất là lĩnh vực du lịch. Tuần Văn hóa - Du lịch Hà Nam năm 2023 cũng góp phần cụ thể hóa các nội dung trong chuyên đề năm 2023 của Tỉnh ủy Hà Nam về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu xây dựng tỉnh Hà Nam phát triển bền vững”.

Chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch, ẩm thực được tổ chức ở nhiều địa phương khác nhau trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Du khách dịp này có thể trải nghiệm không gian phố đi bộ Phủ Lý - Hà Nam tại trung tâm thành phố Phủ Lý, trưng bày, giới thiệu một số món ăn đặc trưng của Hà Nam, Nhật Bản.

Picture 3

Cũng trong dịp này, Hà Nam cũng trưng bày Bảo vật quốc gia và cổ vật tiêu biểu tỉnh Hà Nam lần thứ hai năm 2023 và triển lãm Điêu khắc Phật giáo qua bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Trưng bày giới thiệu đến công chúng những cổ vật tiêu biểu, độc đáo có giá trị về lịch sử, văn hóa, khoa học... hiện lưu giữ tại Bảo tàng và các nhà sưu tập tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Tiến Hoàng
Theo Kinh tế & Đồ uống

Từ khóa: