Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Phát động Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2023

Ngày 1/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức phát động chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2023.

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Hải Minh phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam Nguyễn Hải Minh cho biết: "Được triển khai từ năm 2021, Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” đã được các cấp bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, hội viên và thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó giúp nhiều bạn trẻ tìm thấy những kiến thức, kỹ năng, ươm mầm những ước mơ, giá trị của cuộc sống, định hướng tương lai để bước vào đời…

Tại Lễ phát động chương trình đã diễn ra tọa đàm giao lưu thúc đẩy văn hóa đọc trong giới trẻ với chủ đề “Hành trang tri thức”. Tại đây các diễn giả trao đổi, truyền đam mê, cảm hứng, tạo ý thức về đọc sách cho thanh niên, cách để xây dựng thói quen đọc sách trong bối cảnh sự phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin, Internet và các thiết bị giải trí phát triển...

Tọa đàm giao lưu thúc đẩy văn hóa đọc trong giới trẻ với chủ đề "Hành trang tri thức"

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi trực tuyến “Cuốn sách thay đổi cuộc đời” năm 2022. Cuộc thi được phát động từ ngày 26/4 - 30/11/2022. Ban tổ chức đã nhận được hơn 467 bài viết của cá nhân đến từ các tỉnh thành phố tham gia cuộc thi qua website VitanEdu.com.

Hội đồng giám khảo đã lựa chọn các bài viết đạt giải gồm: Một giải Nhất thuộc về tác giả Mai Thị Xí (tỉnh Quảng Nam) với bài viết “Chông chênh tuổi đôi mươi”; 2 giải Nhì thuộc về tác giải Dương Quốc Đỉnh (tỉnh Bạc Liêu) với bài viết “Bạn làm gì nếu ngày mai không bao giờ đến” và tác giả Trần Thị Minh (tỉnh Lào Cai) với bài viết “Khát vọng đau đớn đã mở đường cho tôi”; 3 giải Ba thuộc về tác giả Nguyễn Tấn Sang (tỉnh Bình Phước), Tang Tử (tỉnh Thái Bình) và Phan Phương Thùy (TP. Hà Nội), cùng 5 giải khuyến khích.

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao một giải bài dự thi được bình chọn nhiều nhất cho bài viết Cuốn sách của đời tôi - tác giả Nguyễn Văn Long (TP. Đà Nẵng).

Chương trình “Mỗi thanh niên, một cuốn sách làm bạn” được tổ chức lần đầu vào năm 2021, nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; đồng thời, xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên. Qua chương trình tạo sức lan tỏa của văn hóa đọc; phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên.

Hoàng Nhung

Theo Kinh tế & Đồ uống

Từ khóa: