Sự kiện hot
khoảng 1 tuần trước

Phát hiện loại trà bồ công anh có thể tiêu diệt các tế bào ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà bồ công anh có thể tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tụy, ung thư máu và ung thư ruột kết.

Sau đây, các bác sĩ giải thích tại sao trà rễ bồ công anh có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Theo Tiến sĩ Deborah Lee, từ Dr Fox Online Pharmacy (Anh) cho biết trà bồ công anh được biết đến với khả năng tiêu hóa, có thể làm giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy.

Tiến sĩ Lee cho biết: Bồ công anh đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho sức khỏe trong hàng trăm năm. Nó đã được khoa học chứng minh là có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, chống ung thư và lợi tiểu. Từ vitamin và khoáng chất đến polyphenol, bồ công anh có nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe.

Phát hiện loại trà bồ công anh có thể tiêu diệt các tế bào ung thư - Ảnh 1

Tiến sĩ Lee cho biết, trà bồ công anh chứa nhiều B-caroten, được nhiều nghiên cứu y học chứng minh là có tác dụng chống ung thư rất mạnh, bao gồm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Các thành phần hoạt tính trong bồ công anh, sterol bồ công anh, sterol bồ công anh, axit chlorogenic và axit xichoric, tất cả đều có đặc tính chống ung thư. 

Chuyên gia này không phải là người duy nhất nhấn mạnh đặc tính chống ung thư của bồ công anh, mà nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Pancreas cũng cho thấy rễ bồ công anh có thể tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tiền liệt trong tuyến tụy.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng chiết xuất rễ cây bồ công anh có thể làm chết tế bào ung thư tuyến tụy ở người.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng trong khi tiêu diệt các tế bào ung thư, bồ công anh không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.

Tiến sĩ Li cho biết: “Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng rễ bồ công anh cũng có thể tiêu diệt tế bào ung thư bạch cầu ở người và tế bào ung thư ruột kết ở chuột.

Các nhà khoa học tin rằng các hoạt chất dược lý trong rễ bồ công anh có tác dụng kích thích quá trình chết tế bào ung thư một cách tự nhiên.

Bảo An/ KTĐU

Từ khóa: