Sự kiện hot
10 năm trước

Phim của Phạm Băng Băng bị đòi ngừng chiếu

Một số tình tiết trong "Double Xposure" bị cho là đạo ý tưởng từ tiểu thuyết "Murdering Things Past" của nhà văn Thái Tuấn.

Một số tình tiết trong "Double Xposure" bị cho là đạo ý tưởng từ tiểu thuyết "Murdering Things Past" của nhà văn Thái Tuấn.

Double Xposure, phim của đạo diễn Lý Ngọc với dàn diễn viên chính là Phạm Băng Băng, Phùng Thiệu Phong, Hoắc Tư Yến, công chiếu tại Trung Quốc từ 29/9. Sau khi sản phẩm điện ảnh do Laurel Films (Bắc Kinh) phát hành này ra mắt, trên các diễn đàn tiếng Trung, khán giả bàn tán về sự giống nhau giữa các tình tiết trong phim và tiểu thuyết Murdering Things Past của Thái Tuấn - tiểu thuyết gia kinh dị được yêu thích nhất Trung Quốc. Nhiều người cho rằng, Double Xposure đã đạo ý tưởng từ tiểu thuyết của Thái Tuấn.


Phạm Băng Băng trong phim Double Xposure. Ảnh: Baidu.

Tiểu thuyết gia và Tik Films (Bắc Kinh) - đơn vị giữ tác quyền đối với Murdering Things Past - tỏ ra đặc biệt quan tâm tới sự việc. Sau khi so sánh hai tác phẩm, Tik Films cho rằng Double Xposure đã vi phạm tác quyền. Ngày 9/10, thông qua văn phòng luật sư, Tik Films yêu cầu Laurel Films phải thực hiện các yêu cầu: Tạm dừng công chiếu Double Xposure; bồi thường, xin lỗi phía giữ tác quyền. Nếu công ty phát hành phim không thực hiện, Tik Films sẽ nhờ đến pháp luật để bảo vệ quyền lợi.


Cảnh trong phim Double Xposure. Ảnh: Sina.

Ngày 15/10, ông Phương Lệ - đại diện nhà sản xuất đồng thời là người tham gia biên kịch cho Double Xposure - đã đưa ra phản hồi cho các cáo buộc. Trên Sina, ông Phương Lệ cho rằng, các tình tiết giống với Murdering Things Past không thể gọi là “đạo ý tưởng” vì vốn dĩ nó rất bình thường, ai cũng có thể nghĩ ra được (ví dụ như bạn trai và bạn gái thân lén lút quan hệ với nhau). Nhà sản xuất cũng khẳng định Tik Films đang lợi dụng Double Xposure để nổi tiếng. "Chúng tôi sẵn sàng đối chất tại tòa án", ông Phương Lệ nói.

Double Xposure là phim đem lại nhiều lời khen ngợi cho “bình hoa xinh đẹp” Phạm Băng Băng. Phim nhận được phản ứng khá tốt từ phía khán giả. Sau khoảng nửa tháng công chiếu, sản phẩm điện ảnh này thu về hơn 90 triệu nhân dân tệ (gần 300 tỷ đồng) doanh thu phòng vé.

Trong Double Xposure, Phạm Băng Băng vào vai Tống Kỳ - chuyên viên tư vấn hình ảnh cho thương hiệu mỹ phẩm danh tiếng. Tình cờ, Tống Kỳ phát hiện bạn trai Lưu Đông (Phùng Thiệu Phong) lén lút với Tiểu Tây (Hoắc Tư Yến) – bạn thân thiết nhất của cô.

Chưa hết nỗi đau bị phản bội, Tống Kỳ đã vướng ngay vào một vụ án mạng rối rắm. Từ đó mối quan hệ giữa Tống Kỳ - Lưu Đông - Tiểu Tây cũng bị cuốn vào những tình tiết ly kỳ.

Hải Lan
theo VnExpress

Từ khóa: