Sự kiện hot
3 năm trước

Phòng CSGT - Công an tỉnh Bắc Kạn: Thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, Công an tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành kế hoạch thực hiện việc trả nhanh trả hồ sơ sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành khác tại phòng CSGT Công an tỉnh.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Vũ Đức Thiện - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Từ ngày 15/02/2020 phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn sẽ triển khai việc thực hiện trả nhanh hồ sơ sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thủ tục này được áp dụng với công dân, tổ chức đến phòng Cảnh sát giao thông rút hồ sơ để sang tên, di chuyển xe (ô tô, mô tô, xe máy, xe máy điện) đi các tỉnh, thành khác”.

Thượng tá Vũ Đức Thiện - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn
Thượng tá Vũ Đức Thiện - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn

Theo đó, các hồ sơ đáp ứng được đầy đủ các điều kiện (quy định tại điều 12 thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an) và được nộp trước 9 giờ sáng, trước 14 giờ buổi chiều vào các ngày làm việc trong tuần sẽ được trả kết quả trong 120 phút kể từ thời điểm nhận đủ hồ sơ. Việc trả kết quả nhanh thủ tục này được thực hiện vào tất cả các ngày làm việc trong tuần.

Trước đó, từ ngày 01/01/2019, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn đã triển khai thực hiện đăng ký, cấp biển số xe nhanh. Thực hiện việc cấp nhanh, người dân có thể nhận kết quả (gồm giấy đăng ký và biển số phương tiện) ngay sau 2 giờ đồng hồ từ thời điểm nộp đủ hồ sơ.

Cụ thể, vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần, tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn, người dân đến đăng ký mới phương tiện... sẽ được cấp mới đăng ký, biển số phương tiện sau 120 phút (2 tiếng) kể từ thời điểm nộp đủ hồ sơ, đúng theo quy định và nộp trước 9h00’ đối với buổi sáng và trước 14h30’ đối với buổi chiều. (Lưu ý: Các trường hợp không đáp ứng đủ các điều kiện trên sẽ được giải quyết theo thời hạn quy định của Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 của Công an tỉnh và Thông tư quy định về đăng ký quản lý phương tiện của Bộ Công an).

Việc triển khai thực hiện đăng ký, cấp biển số xe nhanh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và chất lượng dịch vụ công, đáp ứng nhu cầu của người dân, nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng công an nhân dân.

Sơn Thủy - Xuân Sỹ
Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng

Từ khóa: