Sự kiện hot
2 năm trước

Phường Vạn Phúc (Hà Đông): Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND phường Vạn Phúc (Hà Đông) đã tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, lực lượng chức năng của UBND phường đã huy động tối đa sự tham gia của lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng, đội tự quản, các đoàn viên, hội viên, nhất là đoàn thanh niên tình nguyện… đặc biệt sự tự nguyện tham gia của nhân dân trong việc kiểm soát, giám sát người dân trong ngõ, xóm; qua đó, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, vừa giảm tải cho lực lượng chính quy, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Phường Vạn Phúc (Hà Đông): Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1

Hiện tại, trên địa bàn phường có 04 trường hợp F0 cách ly. Phường đã tiến hành cách ly nơi ở của 10 hộ dân tại khu đất dịch vụ Vạn Phúc. Những ngày qua, các lực lượng chức năng cắm tại 3 chốt chính, 8 chốt phụ đã duy trì trực 24/24 giờ tại các tổ dân phố, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào địa bàn và hạn chế người, địa phương ra ngoài khi không thực sự cần thiết. Tất cả các đối tượng tham gia giao thông phải xuất trình giấy tờ đi đường theo đúng chỉ đạo của Trung ương và của thành phố.

Phường Vạn Phúc (Hà Đông): Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2
Phường Vạn Phúc (Hà Đông): Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3
Phường Vạn Phúc (Hà Đông): Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 4
Phường Vạn Phúc (Hà Đông): Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 5
Phường Vạn Phúc (Hà Đông): Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 6
Chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các tuyến đường, phố của phường Vạn Phúc
Chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các tuyến đường, phố của phường Vạn Phúc

Tính đến ngày 4/8, các tổ tuần tra, kiểm tra đã xử phạt gần 50 trường hợp, trong đó: 01 trường hợp vẫn hoạt động internet với số tiền 15 triệu đồng; 35 trường hợp ra ngoài với lý do không cần thiết, chủ yếu là đi tập thể dục với số tiền 70 triệu đồng; 11 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 22 triệu đồng.

Được biết, 12 tổ giám sát Covid cộng đồng, 2 tổ tuần tra lưu động 24/7 (gồm công an phường và UBND phường) luôn giám sát chặt chẽ người dân đang có mặt trên địa bàn, đặc biệt là nhóm nguy cơ cao như: Đang ở địa phương có dịch; công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp; người thường xuyên đi làm ăn, buôn bán ở các địa phương khác; người đang tạm trú trên địa bàn…

Bên cạnh đó, để đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, phường Vạn Phúc đã chủ động các phương án dự trữ, huy động nguồn cung, bình ổn thị trường. Tại các chợ, siêu thị trên địa bàn phường lượng hàng hóa vẫn dồi dào, phong phú đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu của nhân dân.

Quốc Tuấn
Theo KTDU

Từ khóa: