Sự kiện hot
4 năm trước

PVS: Doanh thu hợp nhất giảm 19% so với cùng kỳ năm trước

CTCP Dịch vụ kĩ thuật dầu khí PTSC (Mã: PVS) vừa báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2020 và kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2020, do chịu tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19 và giá dầu giảm sâu, nửa đầu năm 2020, PTSC ghi nhận lợi nhuận hợp nhất trước thuế 442 tỉ đồng, đạt 55% kế hoạch năm và giảm 38% so với cùng kì năm ngoái.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Doanh nghiệp ghi nhận doanh thu hợp nhất 7.337 tỉ đồng, giảm 19% so với cùng kì năm trước, đạt 122% kế hoạch 6 tháng đầu năm 2020. Lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm 2020 của PTSC đạt 442 tỉ đồng, giảm 38% so với cùng kì năm 2019, và vượt 138% kế hoạch 6 tháng đầu năm.

PTSC đặt mục tiêu doanh thu đạt 15.000 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 804 tỉ đồng. Như vậy, với kết quả kinh doanh nửa đầu năm, PTSC đã thực hiện được 51% kế hoạch doanh thu và 55% kế hoạch lợi nhuận của cả năm 2020.

Đối với việc doanh thu và lợi nhuận sụt giảm so với cùng kì năm trước bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng "kép", gồm giá dầu giảm sâu và dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty cũng đồng ý với nhận định, trong bối cảnh trên kết quả kinh doanh đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 là "khả quan".

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Công ty cho biết, sẽ tiếp tục bám sát diễn biến giá dầu năm 2020, triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với ảnh hưởng do dịch bệnh.

Doanh nghiệp cũng tập trung điều hành sản xuất kinh doanh, áp dụng các biện pháp, giải pháp cần thiết để đánh giá tác động của thị trường đối với hoạt động kinh doanh, để điều chỉnh cơ cấu các chỉ tiêu phù hợp, làm giảm thiệt hại ở mức cao nhất. Đồng thời quản lí dòng tiền, tối ưu hiệu quả sử dụng vốn.

Để thực hiện được kế hoạch trên, PTSC cho biết trong thời gian tới sẽ tập trung tối đa các nguồn lực đẩy mạnh và phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp dịch vụ kĩ thuật dầu khí chuyên ngành chất lượng cao, uy tín, đáp ứng yêu cầu các nhà thầu dầu khí trong nước. Ngoài ra, tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông mở rộng thị trường nước ngoài. Triển khai hiệu quả, an toàn, chất lượng và đúng tiến độ hợp đồng thầu các dự án đang thực hiện: Dự án SV-ĐN, Dự án Gallaf – Al Shaheen, Dự án Lọc hóa dầu,…

Huy Đức
Theo KTDU

Từ khóa: