Sự kiện hot
6 năm trước

PVS ký kết các hợp đồng và thoả thuận trị giá hơn 2.000 tỷ đồng

PVS đã ký tổng cộng ba hợp đồng và thoả thuận với các bên. Ba hợp đồng trên đều có hiệu lực từ ngày 1/7/2017 đến ngày 31/12/2018 hoặc thời hạn kết thúc khác theo quy định của hợp đồng.

Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Mã: PVS) vừa công bố thông tin đã ký kết ba Hợp đồng và Thoả thuận với các bên với tổng trị giá gần 92 triệu USD (khoảng 2.080 tỷ đồng)

Thứ nhất là Hợp đồng tạm thời cho thuê FPSO PTSC Lam Son giữa PVS và Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí Việt Nam (PVEP) với giá trị hợp đồng ước tính 46,6 triệu USD.

Thứ hai là Thỏa thuận giữa PVS và Công ty cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC với giá trị ước tính 17,7 triệu USD.

Thứ ba là Hợp đồng tạm thời giữa PVS và Công ty liên doanh PTSC Asia Pacific, giá trị ước tính 27,3 triệu USD.

Ba hợp đồng trên đều có hiệu lực từ ngày 1/7/2017 đến ngày 31/12/2018 hoặc thời hạn kết thúc khác theo quy định của hợp đồng.

Ngoài ra, PVS cũng vừa tiến hành ký Hợp đồng Mở rộng Nhà máy Gò Dầu giữa với Công ty TNHH Top Solvent (Vietnam) thuộc Tập đoàn Thaioil của Thái Lan.

Lễ ký kết giữa PVS và Công ty TNHH Top Solvent (Ảnh: PVS)

Đây là Dự án thiết kế, mua sắm, thi công chế tạo và lắp đặt hệ thống móng các bồn với hơn 10.000 ID đường ống, 209 tấn các bồn (3 bồn, dung tích tổng cộng 6.000 m3) cùng hệ thống điện, điều khiển tự động, hệ thống phòng cháy chữa cháy, kết nối với hệ thống hiện hữu của nhà máy do Công ty TNHH Top Solvent làm chủ đầu tư.

Một tháng nay, cổ phiếu PVS biến động khá thất thường. Kết phiên ngày 3/4, cổ phiếu PVS chốt ở 21.500 đồng/cp.

Diễn biến giá cổ phiếu PVS một tháng gần đây (Nguồn: VNDirect)

Hoàng Kiều
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: