Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Quảng Bình: Hứa hẹn sức hấp dẫn từ sản phẩm du lịch mới

Ngoài các điểm đến thu hút khách du lịch hiện có, Quảng Bình sẽ có thêm sản phẩm du lịch mới đẳng cấp, khác biệt trong thời gian tới.

Quảng Bình sẽ có thêm sản phẩm du lịch mới đẳng cấp, khác biệt trong thời gian tới.

Ngày 31/5, Ông Bạch Thanh Hải, Giám đốc Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong cho biết: UBND tỉnh Quảng Bình vừa đồng ý chủ trương cho phép Ban liên kết với đơn vị đủ điều kiện khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch “Khám phá thiên nhiên thác Mụ Mệ, vườn Địa Đàng, hang Vàng và thác Lụa tại xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy”.

Cụ thể có 2 lộ trình tham quan gồm, tour 1 ngày từ Đồng Hới - thác Mụ Mệ - vườn Địa Đàng - hang Vàng - Đồng Hới và Đồng Hới - hang Vàng - thác Lụa - Đồng Hới.

Tour tham quan 2 ngày 1 đêm bao gồm lộ trình ngày thứ nhất: Đồng Hới - thác Mụ Mệ - vườn Địa Đàng - hang Vàng và ngày thứ 2 tham quan Thác Lụa - Đồng Hới.

Tour du lịch mới này, sẽ là điểm đến lý tưởng, hấp dẫn cho du khách trong nước và Quốc tế về tham quan và trải nghiệm.

Thời gian khai thác tất cả các tháng trong năm, đồng thời phải đảm bảo an toàn, không trùng lặp, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho du khách đến tham quan.

Tour du lịch thử nghiệm này quy định rõ độ tuổi tham gia từ 16 đến 65 tuổi, phải đảm bảo sức khỏe đáp ứng các tiêu chí theo quy định, đồng thời bảo vệ tài nguyên môi trường, cảnh quan sinh thái đối với các tuyến tham quan.

Trong đó tour tham quan 1 ngày không quá 20 khách/đoàn và không quá 40 khách/ngày/lộ trình; Tour tham quan 2 ngày 1 đêm không quá 20 khách/đoàn, không quá 40 khách/ngày. 

Mức thu dịch vụ đối với tour 2 ngày 1 đêm: 150.000 VNĐ/khách/lượt và tour 1 ngày: 75.000 VNĐ/khách/lượt.

Được biết, Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong nằm ở phía Tây - Nam Quảng Bình, là khu rừng nhiệt đới nguyên sinh với độ che phủ trên 98% và có tính đa dạng sinh học cao.

Là nơi sinh trưởng và phát triển của nhiều loài gỗ như: Gụ mật, gụ lau, lim xanh, vù hương, re hương… cũng là nơi sinh sống của các loài động vật quý hiếm như: Bò tót, sao la, mang lớn, mang Trường Sơn, chà vá chân nâu, trĩ sao, hồng hoàng…

Với sản phẩm du lịch mới “Khám phá thiên nhiên thác Mụ Mệ, vườn Địa Đàng, hang Vàng và thác Lụa” đi vào khai thác thử nghiệm, sẽ góp phần tạo cho du lịch Quảng Bình trở thành điểm đến lý tưởng, hấp dẫn cho du khách trong nước và Quốc tế về tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

Bùi Tuấn

Theo KT&ĐU

Từ khóa: