Sự kiện hot
4 tháng trước

Quảng Bình: Phát động phong trào tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước toàn dân

Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh liên tục xảy ra nhiều vụ đuối nước ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là lứa tuổi trẻ em. Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023.

Lãnh đạo Sở VH-TT tặng quà cho các cháu học sinh.

Ngày 27/5, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao, Sở VH-TT tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023.

Tại buổi lễ, đại diện Dự án Swim For Life Việt Nam (Tổ chức nhân đạo Golden West) tuyên truyền, phổ biến cho các học sinh về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về bơi lội; đồng thời, các em được xem trình diễn những kỹ thuật bơi, lặn cơ bản và giới thiệu cách xử lý, sơ cứu, thực hiện một số phương pháp kỹ thuật cứu đuối khi gặp người bị đuối nước do các vận động viên bơi lặn của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh thực hiện.

Học sinh được rèn luyện các kỹ năng bơi, lội cơ bản.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở VH-TT nhấn mạnh, nhằm giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước, việc phổ cập bơi, kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết, đây cũng là trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Buổi lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước hàng năm là dịp để các cấp, ngành tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh về nguy cơ tai nạn đuối nước; trang bị kỹ năng cần thiết giúp các em phòng ngừa, tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ đuối nước; động viên khuyến khích giới trẻ tham gia tập luyện môn bơi, góp phần nâng cao thể lực, cải thiện sức khỏe...

Tỉnh Quảng Bình hiện có 70 bể bơi ở các trường học, trong đó có 67 bể bơi đủ các điều kiện. Huyện Lệ Thủy là đơn vị có số bể bơi cao nhất (23 bể), tiếp tới là huyện Quảng Ninh và thành phố Đồng Hới. Giữa tháng 5 này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp Hội từ thiện Vinaconex và những người bạn (Hà Nội) tổ chức trao tặng 6 bể bơi di động cho các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Bùi Tuấn

Theo KT&ĐU

Từ khóa: