Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Quảng Bình: Sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư tiềm năng

Ngày 17/3, Tỉnh Quảng Bình tổ chức họp báo: Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề "Quảng Bình - Thích ứng - Đồng hành - Phát triển" sẽ mở đầu cho hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh này trong năm 2022.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình giới thiệu tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư tỉnh Quảng Bình.
Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình giới thiệu tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư tỉnh Quảng Bình.

Hội nghị được tổ chức vào ngày 25/3 tới tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại địa bàn tỉnh Quảng Bình, góp phần khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: TP. HCM là thị trường có nhiều nhà đầu tư tiềm năng, nhiều “sếu đầu đàn”. Hiện nay, dù dịch bệnh vẫn còn phức tạp nhưng đây cũng là thời điểm phù hợp để các nhà đầu tư có thể trở lại. Đây là dịp Quảng Bình muốn gặp gỡ, giới thiệu tiềm năng lợi thế đến với các doanh nghiệp cũng như tiếp thu ý kiến tư vấn của các chuyên gia, nhà đầu tư tại TP. HCM.

Thời điểm này tỉnh Quảng Bình đã có sự thay đổi về định hướng đầu tư khi lựa chọn các nhà đầu tư có tiềm năng, tiềm lực, có thể đầu tư các dự án trọng tâm, trọng điểm, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội tỉnh. Do vậy tỉnh Quảng Bình mời chào và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả các nhà đầu tư đến để tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư vào tỉnh Quảng Bình.

Được biết, vào ngày 16/3, tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt danh mục các dự án tiềm năng của tỉnh giai đoạn 2022-2024 nhằm kêu gọi các nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư vào tỉnh.

Tại danh mục này, lĩnh vực nông nghiệp có 6 dự án; lĩnh vực du lịch có 6 dự án; lĩnh vực thương mại dịch vụ có 2 dự án; lĩnh vực công nghiệp có 4 dự án; lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp - cụm công nghiệp có 2 dự án; và lĩnh vực hạ tầng kinh tế xã hội có 4 dự án được kêu gọi đầu tư.

Bùi Tuấn

Theo KTDU
 

Từ khóa: