Sự kiện hot
3 năm trước

Samsung tư vấn quản trị cho doanh nghiệp Việt

Chương trình là hoạt động tiếp nối sau Lễ khởi động chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương diễn ra vào ngày 28/7/2020 nhằm đánh giá kết quả cải tiến của đợt tư vấn diễn ra từ ngày 13/7/2020 đến ngày 25/9/2020.

Công ty TNHH Cơ khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam là một trong 2 doanh nghiệp đượctham gia tư vấn cải tiến tại tỉnh Hải Dương

Các doanh nghiệp tham gia tư vấn cải tiến tại tỉnh Hải Dương bao gồm: 2 doanh nghiệp do chuyên gia Hàn Quốc của Samsung tư vấn bao gồm: Công ty TNHH Cơ khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam, công ty TNHH Đồng Bằng và 3 doanh nghiệp do chuyên gia Hàn Quốc của Samsung phối hợp cùng các tư vấn viên Việt Nam – những người đã tham gia chương trình đào tạo tư vấn viên của Samsung tư vấn bao gồm: Công ty TNHH Camex Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiền Lê, Công ty cổ phần Nam Quang.

Trong thời gian 12 tuần tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp tại Hải Dương, các chuyên gia Hàn Quốc đã khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp tỉnh Hải Dương nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện, từ đó giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, đủ khả năng tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên, chuyên gia Samsung phối hợp cùng các tư vấn viên Việt Nam thực hiện tư vấn cho các doanh nghiệp Việt. Theo đánh giá từ các tư vấn viên Việt Nam tham gia chương trình này, việc kết hợp tư vấn cùng các chuyên gia Hàn Quốc mang lại cho họ nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế, đồng thời đây cũng là cơ hội để họ học hỏi phong cách làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả từ các chuyên gia nước ngoài. Kết quả từ chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp rất khả quan, đã giúp các doanh nghiệp đạt được những kết quả tốt trong cải tiến sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Samsung tại Việt Nam thăm và đánh giá khảo sát tại Công ty TNHH Camex Việt Nam

Thăm quan và đánh giá kết quả cải tiến là hoạt động diễn ra thường niên của Samsung tại Việt Nam từ năm 2015 đến nay. Hoạt động nàynằm trong khuôn khổ chương trình tư vấn cải tiến của Samsung kéo dài 12 tuần nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung. Tính đến nay, Samsung đã tiến hành tư vấn tổng cộng cho 167 doanh nghiệp tính từ năm 2015.

Được biết, trước khi thăm các doanh nghiệp tại Hải Dương, Samsung Việt Nam đã có chuyến khảo sát thực tế và đánh giá nỗ lực cải tiến tại khu vực phía Nam cho các doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Nhựa CLF, Công ty TNHH Khuôn chính xác Duy Tân, Công ty Cổ phần Nhựa Polymer Asia, Công ty TNHH Vĩnh Khánh, Công ty Nhựa Hiệp Thành.

Không chỉ tập trung hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng của mình, mục tiêu lớn nhất của Samsung là đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp cung ứng nội địa nói chung trên cả nước, hướng tới sự phát triển chung của ngành Công nghiệp phụ trợ Việt Nam. Bởi vậy cùng với chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp, Samsung đã và đang không ngừng nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để phát triển ngành công nghiệp phụ trợ thông qua nhiều hoạt động đa dạng.

Trước đó, năm 2018, Samsung đã phối hợp với Bộ Công thương đào tạo 207 chuyên gia tư vấn người Việt Nam trở thành nguồn nhân lực then chốt trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Gần đây nhất, Samsung đã triển khai dự án hỗ trợ đào tạo 200 kỹ thuật viên về lĩnh vực khuôn mẫu nhằm nâng cao năng lực sản xuất và khả năng tự chủ về khuôn mẫu cho các ngành sản xuất cơ bản của Việt Nam.

Hoàng Nhung

Theo KTDU

Từ khóa: