Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Sắp diễn ra Ngày hội Livestream đặc sản OCOP Hà Nội

Ngày hội Livestream đặc sản OCOP Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 6/6. Tại đây, khách hàng được nghe câu chuyện sản phẩm bằng những cảm xúc chân thực; được gặp gỡ và mua sản phẩm trực tiếp của các chủ thể thông qua livestream tại kênh Fangege OCOP Live và VTC Now.

Quảng bá các sản phẩm OCOP tiếp cận với công nghệ số và thương mại điện tử bằng hình thức Livestrea

Nhằm hỗ trợ thiết thực các chủ thể OCOP trong sản xuất, kinh doanh, quảng bá các sản phẩm OCOP tiếp cận với công nghệ số và thương mại điện tử bằng hình thức Livestream để giúp các chủ thể sản xuất kinh doanh hiệu quả. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nguy cơ và tiềm ẩn diễn biến phức tạp, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Viện nghiên cứu Chuyển đổi số ASEAN (ASEAN ACDEMY) tổ chức chương trình Livestream quảng bá và kết nối sản phẩm OCOP Hà Nội. Đây là chương trình đầu tiên tại Việt Nam có ý nghĩa tích cực đối với các chủ thể OCOP trong bối cảnh dịch bệnh. Thông qua đó, các chủ thể có cơ hội giới thiệu và bán sản phẩm của mình trực tiếp tới người tiêu dùng, đây được xem là giải pháp kích cầu thương mại trong thời điểm hiện nay.
Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội cho biết, sự kiện có giá trị và ý nghĩa cho xã hội, hứa hẹn mang lại nhiều câu chuyện thú vị, nhiều sản phẩm hấp dẫn đến công chúng. Là động lực cho các chủ thể OCOP Hà Nội nói riêng và OCOP Việt Nam nói chung nâng cao được kỹ năng tiếp thị, bán sản phẩm trực tuyến bằng hình thức Livestream đến với khách hàng trong kỷ nguyên số.

“Ngày hội Livestream đặc sản OCOP Hà Nội” là chương trình đầu tiên tại Việt Nam có ý nghĩa tích cực đối với các chủ thể OCOP trong bối cảnh dịch bệnh.

"Vì mục tiêu xã hội, giúp cho người nông dân tiếp cận được với khách hàng tìm đầu ra cho sản phẩm. Vì vậy, rất mong được sự đón nhận, chia sẻ của các phóng viên, cơ quan truyền thông báo chí và các đơn vị hữu quan lan tỏa thông tin đến công chúng tiêu dùng. Hãy lan tỏa thông điệp "Ngày hội Livestream đặc sản OCOP Hà Nội: Cơ hội mua sắm Online an toàn trong mùa dịch" và chia sẻ Link Fanpage OCOP Live https://www.facebook.com/ocoplive/ để công chúng theo dõi chương trình.”- ông Chí chia sẻ.
Chương trình có sự tham gia của 10 chủ thể OCOP là các hộ sản xuất, doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu có sản phẩm đã được UBND thành phố Hà Nội đánh giá, chứng nhận OCOP và những sản phẩm tiềm năng OCOP.
Một số sản phẩm tiêu biểu của các chủ thể sẽ tham gia sự kiện như: Ruốc tôm sú nguyên chất, thịt heo giả bò, mắm tép chưng thịt... của hộ kinh doanh thực phẩm sạch Từ Tâm (quận Thanh Xuân); tinh bột nghệ vàng, tinh dầu nghệ, tinh dầu củ gừng, tinh dầu mùi già... của cơ sở sản xuất tinh bột nghệ khô Bà Bé (huyện Gia Lâm); sản phẩm rau sạch của Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ Văn Đức (huyện Gia Lâm); miến dong làng So, xã Tân Hòa (huyện Quốc Oai); sản phẩm sữa chua, sữa tươi của Công ty cổ phần Sữa nông trại Ba Vì, xã Vân Hòa (huyện Ba Vì)...

Minh Ngọc

Theo KTDU
 

Từ khóa: