Sự kiện hot
2 năm trước

Sau nắng nóng, lốc xoáy tàn phá "chảo lửa miền Trung"

Mưa lớn kèm lốc xoáy khiến cho hàng chục nhà dân và các công trình phụ trợ khác của huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Sau nắng nóng, lốc xoáy tàn phá nơi "chảo lửa miền Trung".
Vào khoảng 16h15’ ngày 20/5/2019, trên địa bàn huyện Hương Khê xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm khoảng 86 nhà dân, giàn che nắng, một số công trình phụ trợ khác ở các xã Hương Xuân, Phú Phong, Hương Bình bị tốc mái, hư hỏng nặng…
Theo ông Trịnh Xuân Thắng, Chủ tịch UBND xã Hương Xuân (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), trên địa bàn xã vừa bất ngờ xuất hiện một trận mưa lớn kéo dài gần 1 giờ đồng hồ.
Đặc biệt, trong cơn mưa kèm lốc xoáy mạnh kéo dài khoảng 5 đến 10 phút, khiến nhiều ngôi nhà dân ở các xóm Phú Hương 2, Phú Hương 1, Tân Phú, Trường Sơn… bị tốc mái tôn, mái pro-ximăng, bị hư hỏng nặng; nhiều cây trồng các loại bị gãy đổ ngang gốc. Rất may trong trận lốc xoáy này không có thiệt hại về người.

Nhiều nhà dân bị tốc mái, bay ngói.

Ngoài ra, mưa lớn kèm theo trận lốc xoáy cũng khiến nhiều lúa sau khi đã thu hoạch xong của bà con nhân dân khi đang phơi ở ngoài sân và trong nhà bị ướt sũng.

Ngay sau khi lốc xoáy tan, chính quyền địa phương đã cùng với các đoàn thể trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, thống kê mức độ thiệt hại, giúp người dân khắc phục hậu quả thiệt hại để sớm ổn định lại cuộc sống.

PV

Từ khóa: