Sự kiện hot
3 năm trước

Tân Á Đại Thành tặng máy tính cho các trường học vùng lũ Quảng Trị

Sáng nay 20/11 đúng vào dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã trao tặng 40 máy tính cho các trường học bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Ảnh: Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao máy tính cho các trường học trên địa bàn huyện Triệu Phong - Ảnh: Thanh Trúc

Trong đợt mưa lũ vừa qua toàn tỉnh Quảng Trị có 308 điểm trường bị ảnh hưởng với hơn 2.100 phòng học bị ngập nước từ 1 đến 3m. Gần 900 phòng học, nhà ở, nhà bán trú bị hư hỏng nặng. Hàng trăm nghìn thiết bị trường học, đồ dùng khác cũng bị hỏng nặng nề. Riêng huyện Triệu Phong, thiệt hại của ngành giáo dục lên tới hơn 10 tỷ đồng.

Để hỗ trợ thầy và trò vùng lũ Quảng Trị sớm ổn định việc dạy và học, cán bộ, nhân viên Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã quyên góp, hỗ trợ 40 máy tính cho các trường học ở huyện Triệu Phong. Ông Trương Minh Hiếu, Đại diện Chi nhánh của Tập đoàn Tân Á Đại Thành tại tỉnh Quảng Trị chia sẻ: “Là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực các giải pháp tổng thể nguồn nước tại Việt Nam, với sứ mệnh vì “phồn vinh cuộc sống Việt”, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Tân Á Đại Thành luôn dành các khoản kinh phí lên tới hàng chục tỉ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội. Món quà gửi đến các trường học là tình cảm của cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Tân Á Đại Thành nhằm góp phần giúp thầy và trò các trường học có thêm phương tiện phục vụ công tác dạy và học tốt hơn”.

Tiếp nhận món quà ý nghĩa này, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Phong cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Tân Á Đại Thành dành cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Chính sự giúp đỡ này là nguồn động viên, khích lệ rất lớn đối với nhà trường để sớm khắc phục khó khăn, ổn định việc dạy và học.

Thanh Trúc

Từ khóa: