Sự kiện hot
3 năm trước

Thanh Hóa: Sun Group được giao gần 8ha đất để làm khu đô thị nghỉ dưỡng

Tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành giao đất đợt 1 với gần 8ha đất cho Sun Group để làm khu đô thị nghỉ dưỡng, công viên vui chơi giải trí Nam sông Mã thuộc phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn.

UBND tỉnh Thanh Hoá quyết định giao đất (đợt 1), diện tích 7,7 ha cho CTCP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) để thực hiện dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng và công viên vui chơi giải trí Nam Sông Mã tại phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn.

Đối với đợt giao đất này, tỉnh Thanh Hóa đã giao 3,6ha đất ở (với 1,6ha đất biệt thự và 2ha đất ở liền kề) với hình thức Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Thời hạn giao đất là 50 năm. Tỉnh cũng giao 3,88ha đất giao thông, cây xanh để Sun Group xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết được duyệt. Thời hạn hoàn thành và bàn giao hạ tầng kỹ thuật đã hoàn thiện là trước 31/10/2023.

Ngoài diện tích đất trên, Thanh Hoá còn cho thuê 0,25ha đất để làm trường mẫu giáo theo hình thức Nhà nước cho thuê đất thu tiền một lần với thời hạn thuê là 50 năm.

Khu công viên vui chơi giải trí và đô thị này là một phần trong dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn, với vốn đầu tư khoảng 25.000 tỷ đồng. Tổ hợp này được khởi công hồi tháng 10 năm ngoái. Được biết khu công viên vui chơi giải trí và đô thị này có quy mô hơn 130ha được phát triển theo hướng công viên chủ đề mang thương hiệu Sun World, tương tự các công viên của doanh nghiệp tại Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc.

Ngoài dự án trên, Sun Group cũng đang đề xuất đầu tư nhiều dự án lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như: Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Quảng Xương (100ha), khu đô thị, khu công nghiệp Đông Sơn (6.000ha), khu du lịch sinh thái Bến En (1.500ha).

Trong số các dự án trên thì dự án quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp Bến En (huyện Như Thanh) có vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư.

Hồ Quân
Theo KTDU

Từ khóa: