Sự kiện hot
2 năm trước

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Hữu Nghị giải trình vụ cô gái "tiêm vắc xin không cần đăng ký"

Thanh tra Bộ Y Tế đã có văn bản 643/TTrB-P1 gửi Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô yêu cầu giải trình về sự việc tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký nhờ có mối quan hệ.

Tài khoản này được cho là của V.P.A từng đạt danh hiệu Press Beuty 2016 - một cuộc thi sắc đẹp của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Theo Thanh tra Bộ Y tế, ngày 20/7 một số cơ quan Báo chí đăng tải thông tin: “Dân mạng bức xúc khi hoa khôi khoe tiêm vắc xin Covid – 19 không cần đăng ký”. Nội dung bài viết có liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng Covid -19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô.

Để làm rõ vụ việc, tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện báo cáo, giải trình cụ thể về sự việc nêu trên.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô gửi báo cáo giải trình về Bộ trước 10 giờ ngày 21-7.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cô gái tên V.P.A ở Hà Nội đăng tải thông tin, hình ảnh được người thân gọi đi tiêm vắc-xin Covid-19. Đáng chú ý, bài viết của cô gái này trên trang facebook cá nhân cho thấy việc tiêm vắc-xin Covid-19 là nhờ “ông ngoại” có mối quen biết, nhờ vả nên không cần đăng ký.

Cụ thể, V.P.A đăng tải nội dung rằng muốn chờ tiêm vaccine Pfizer thay vì AstraZeneca.  Ngay sau khi có tin Hà Nội "giãn cách" thì "ông ngoại" đã gọi báo ngày mai tiêm luôn. "Hoàn thành mũi một, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ… Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần" - tài khoản V.P.A viết.

Dòng trạng thái kèm hình ảnh một cô gái đang tiêm vaccine, cùng 2 tấm giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19, do Bệnh viện Hữu Nghị (Bộ Y tế) cấp đã khiến dư luận xôn xao khi cô gái này nhờ vào quan hệ để được tiêm vaccine không cần đăng ký và nghiễm nhiêm "khoe" trên mạng xã hội.

Đáng chú ý, khi nhiều bạn bè vào bình luận, hỏi về thủ tục đăng ký thế nào để được tiêm vaccine phòng COVID-19 thì tài khoản V.P.A trả lời: “Chị không đăng ký em ạ. Chờ đăng ký không biết đến bao giờ mới được tiêm".

Trao đổi với Báo giới, Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, xác nhận cô gái nêu trên tiêm vắc-xin Covid-19 tại bệnh viện này. Theo ông Hà, bệnh viện đã yêu cầu nam bác sĩ tiêm vắc-xin cho cô gái giải trình. Phía bệnh viện cũng sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như Website, trang Facebook chính thức của bệnh viện.

Ông Nguyễn Thanh Hà cũng cho hay đây là trường hợp hi hữu, lần đầu tiên xảy ra tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô. Bệnh viện sẽ có hướng xử lý với người liên quan trong thời gian tới.

Huy Đức
Theo KTDU

Từ khóa: