Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Thêm một cửa hàng Bách Hoá Xanh bị xử phạt ở Ninh Thuận

Thêm một cửa hàng Bách Hoá Xanh bị Đội Quản lý thị trường phát hiện và xử phạt vi phạm về niêm yết giá bán.

Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường Ninh Thuận đã tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng Bách Hoá Xanh Ninh Thuận số 2 – Chi nhánh Công ty cổ phần thương mại Bách Hoá Xanh.

Cửa hàng có địa chỉ ở số 298 đường 21/8, phường Phước Mỹ, Tp Phan Rang – Tháp Chàm.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cửa hàng đang bày bán nhiều mặt hàng tiêu dùng không niêm yết giá trên sản phẩm theo quy định như: gạo, bánh kẹo, bột ngọt, dầu ăn, ngũ cốc, gia vị, mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm, bột giặc, nước xả vải…

Ngay sau đó, Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản, xử lý theo quy định.

Được biết, đây không phải là cửa hàng Bách Hoá Xanh đầu tiên bị xử phạt. Trước đó ngày 12/08, Đội quản lý thị trường Số 1 cũng đã kiểm tra đột xuất cửa hàng Bách Hoá Xanh Ninh Thuận số 1 và phát hiện cửa hàng này có hành vi vi phạm vê ghi nhãn mác hàng hoá không đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường Ninh Thuận đã tiến hành kiểm tra và xử phạt cửa hàng Bách Hoá Xanh số 1 - Ninh Thuận về hành vi vi phạm về niêm yết giá bán.

Ngoài ra, cũng trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, Cục Quản lý thị trường trên địa bàn đã tiến hành kiểm tra và xử phạt một số cửa hàng Bách Hoá Xanh ở các tỉnh thành khác như Tp. Buôn Ma Thuột, An Giang, Sóc Trăng, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An,… về vi phạm niêm yết giá, không niêm yết giá bán, bán giá cao hơn giá đã niêm yết và kinh doanh hàng hết hạn sử dụng.

Theo Cục Quản lý thị trường Ninh Thuận, trong thời gian qua, đơn vị này đã bố trí lực lượng tổ chức trực đường dây nóng 24/24, tiếp nhận xử lý kịp thời các phản ánh của nhân dân về các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để mua gom hàng hóa, đầu cơ tăng giá bất hợp lý với mục đích trục lợi đối với các mặt hàng vật tư y tế, và các mặt hàng thiết yếu khác. Đặc biệt là trong 4 ngày nghỉ Lễ.

Cũng trong tháng 7 vừa qua, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương cũng đã có cuộc làm việc với hệ thống Bách Hoá Xanh về vấn đề cung ứng hàng hoá và việc tuân thủ các quy định trong kinh doanh.

Theo Tổ công tác đặc biệt, chuỗi cửa hàng Bách Hoá Xanh đã có một số vi phạm về niêm yết giá bán và tính sai giá,… cần phải khắc phục ngay. Mặc dù cơ quan quản lý đã có chia sẻ với doanh nghiệp, tuy nhiên doanh nghiệp cần chấn chỉnh, nếu có sai phạm vẫn sẽ xử lý theo quy định.

Dù đã đã trao đổi trước với Tổ công tác, nhưng thời gian qua nhiều cửa hàng Bách Hoá Xanh vẫn vi phạm và bị xử phạt về các lỗi trên.

Nguồn: Cục QLTT

Từ khóa: