Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Thị trường chè hữu cơ dự kiến ​​đạt mức định giá 2,6 tỷ đô la Mỹ vào năm 2032

Theo nghiên cứu, thị trường chè hữu cơ toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8,2% và được dự đoán sẽ đạt mức định giá khoảng 2,6 tỷ đô la Mỹ vào năm 2032.

Theo một báo cáo mới "Triển vọng thị trường chè hữu cơ 2022-2032" của Future Market Insights, thị trường chè hữu cơ toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8,2% và được dự đoán sẽ đạt mức định giá khoảng 2,6 tỷ đô la Mỹ vào năm 2032.

Theo công ty nghiên cứu, các sản phẩm hữu cơ ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với người tiêu dùng do lối sống thay đổi và ngày càng có quan điểm cho rằng các sản phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe hơn các sản phẩm thông thường. Hơn nữa, xu hướng ngày càng tăng của việc tiêu thụ các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và không có thuốc trừ sâu sẽ thúc đẩy doanh số bán chè hữu cơ trên khắp thế giới.

Thị trường chè hữu cơ dự kiến ​​đạt mức định giá 2,6 tỷ đô la Mỹ vào năm 2032 - Ảnh 1

An toàn thực phẩm cũng trở thành một yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng. Theo đó, thực phẩm hữu cơ được canh tác tự nhiên mà không sử dụng phân bón hóa học, chẳng hạn như lá chè hữu cơ - được coi là an toàn hơn. Điều này cũng giúp thị trường chè hữu cơ có được sức hút, theo Future Market Insights lưu ý. Do đó, ngành công nghiệp chè hữu cơ được dự đoán sẽ mở rộng do xu hướng gia tăng của các loại đồ uống bổ dưỡng và hữu cơ có nhãn mác sạch.

Ngoài ra, báo cáo cũng đưa ra những điểm chính khác như:

- Quy mô thị trường chè hữu cơ hiện nay (2022) được định giá là 1,2 tỷ đô la Mỹ.

- Dựa trên các loại sản phẩm khác nhau trong danh mục trà hữu cơ (trà thật, thảo mộc, v.v.), trà hữu cơ thảo mộc được dự đoán sẽ chiếm hơn 50% thị phần trong giai đoạn dự báo.
- Thị trường chè hữu cơ Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR 7,9% trong giai đoạn dự báo.
- Châu Âu dự kiến ​​sẽ chiếm 3/7 lượng tiêu thụ chè hữu cơ toàn cầu đến năm 2032.
- Trà hữu cơ bán trong trà túi lọc dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần trên 40% trong giai đoạn dự báo.
- Chuỗi cung ứng cho thị trường chè hữu cơ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi COVID-19, dẫn đến doanh số bán hàng chậm lại. Tuy nhiên, với sự phục hồi của nền kinh tế và nhu cầu tăng cao đối với đồ uống chức năng, thị trường được dự đoán sẽ tăng trưởng đáng kể.

Nhìn chung, thị trường chè hữu cơ có khả năng chỉ chiếm chưa đến 1% thị trường đồ uống chức năng tổng thể, được dự đoán sẽ đạt giá trị 122,5 tỷ đô la Mỹ vào cuối năm 2022.

Future Market Insights cũng lưu ý rằng thị trường trà hữu cơ toàn cầu được củng cố vừa phải với các công ty hàng đầu tập trung vào việc tung ra các loại trà mới và sáng tạo. Đồng thời hợp tác chiến lược và mua lại các công ty có uy tín trong kinh doanh. Ngoài ra, các công ty này cũng đang mở rộng khả năng sản xuất để cho phép hợp nhất trên thị trường.

Future Market Insights (FMI) là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ tư vấn và thông tin thị trường, phục vụ khách hàng tại hơn 150 quốc gia. Có trụ sở chính tại Dubai, FMI có các trung tâm giao hàng tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Ấn Độ.

Bảo Anh/KTDU

Từ khóa: