Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Thị trường chè hữu cơ toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt mức định giá 2,6 tỷ USD vào năm 2032

Theo một báo cáo mới của Future Market Insights (FMI), quy mô thị trường chè hữu cơ toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng tốc với tốc độ CAGR là 8,2% từ năm 2022 đến năm 2032.

Thị trường chè hữu cơ toàn cầu được dự đoán sẽ đạt mức định giá 1,2 tỷ USD vào năm 2022 và 2,6 tỷ USD vào năm 2032.

Thị trường trà hữu cơ chiếm khoảng 1% thị trường đồ uống chức năng tổng thể, được dự đoán sẽ đạt giá trị 122,5 tỷ USD vào cuối năm nay.

Dựa trên phân tích lịch sử về thị trường chè hữu cơ từ Hãng nghiên cứu thị trường Future Market Insights, sự tăng trưởng của thị trường chè hữu cơ trước đây được dự đoán sẽ tăng với tốc độ CAGR 7,5%, do chất lượng ngày càng tốt hơn của chè trồng hữu cơ và vô số lợi ích của nó đối với môi trường và con người Sức khỏe.

Thị trường chè hữu cơ toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt mức định giá 2,6 tỷ USD vào năm 2032 - Ảnh 1

Nhìn chung, công ty nghiên cứu cho rằng doanh số bán chè hữu cơ được kỳ vọng sẽ có giá cao hơn, giúp cải thiện tình hình kinh tế xã hội của người sản xuất chè. Ngoài ra, ở nhiều nơi trên thế giới, nông nghiệp hữu cơ đang đạt được nhiều tiến bộ do nhận thức về an toàn thực phẩm ngày càng gia tăng và nhu cầu về thực phẩm và đồ uống hữu cơ trên thị trường toàn cầu ngày càng tăng.

Theo phân tích của FMI, doanh số thị trường chè hữu cơ được dự đoán sẽ tăng trưởng vừa phải trong giai đoạn dự báo, do nhu cầu tăng cao đối với đồ uống có chứa flavonoid, vốn giàu chất chống oxy hóa. Phạm vi các sản phẩm dinh dưỡng chiết xuất từ ​​cây trồng hữu cơ dự kiến ​​sẽ mở rộng vì ngày càng có nhiều lo ngại về tác hại của cadmium đối với sức khỏe con người. Ngoài ra, rất nhiều lợi ích của trà hữu cơ duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa và giúp kích hoạt các vi khuẩn tốt trong đường ruột, do đó, cải thiện sức khỏe đường ruột.

Doanh số bán lẻ của những túi trà này đã tăng đáng kể, điều này có khả năng thúc đẩy tăng trưởng thị trường trà hữu cơ trong giai đoạn dự kiến.

Việc mở rộng thị trường chè hữu cơ toàn cầu được tăng tốc chủ yếu do nhận thức của người tiêu dùng về các lựa chọn thay thế an toàn hơn cho các sản phẩm thông thường. Quan niệm ngày càng tăng cho rằng các sản phẩm có nhãn sạch, bao gồm cả hàng hóa không có thuốc trừ sâu, vừa an toàn vừa tốt cho sức khỏe đã thúc đẩy nhu cầu về chè được canh tác hữu cơ.

Do xu hướng tăng cường hydrat hóa tốt cho sức khỏe, nhu cầu về loại trà đặc sản giàu dinh dưỡng pha sẵn đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Trên thực tế, các công ty trà hàng đầu đã bắt đầu cung cấp các phiên bản hữu cơ của rất nhiều loại trà đặc sản.

So với trà đen truyền thống, trà trồng hữu cơ chứa nhiều catechin hơn như epicatechin gallate, epigallocatechin gallate và epicatechin. Theo FMI, việc nâng cao nhận thức về sự hiện diện của chè trồng hữu cơ và “tác hại của chè sản xuất thông thường” đang làm tăng nhu cầu của nó ở các quốc gia như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đức và các nước châu Âu khác.

Các nhà sản xuất trà hữu cơ hàng đầu đang nhanh chóng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các biến thể mới và sáng tạo của trà đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại, những người tiếp tục tìm kiếm và tiêu thụ các sản phẩm thảo mộc, tự nhiên và có nhãn sạch. Các công ty nổi tiếng trên thị trường cũng tiếp tục tập trung tung ra các sản phẩm chức năng ưu tiên sức khỏe, tính bền vững và sức khỏe.

Bảo Anh/ KTĐU

Từ khóa: