Sự kiện hot
4 năm trước

Thông điệp của Hoa hậu H'Hen Niê được đưa vào đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn

Thông điệp mà Hoa hậu H'Hen Niê đưa ra trong đêm chung kết Miss Universe 2018 đã trở thành một phần của đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 ở Nghệ An.

Tối 28/12, Hoa hậu H'Hen Niê khoe trên trang Facebook cá nhân về đề thi môn Ngữ văn lớp 9 tuyển chọn học sinh giỏi cấp tỉnh của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương, có đề cập đến việc cô lọt top 5 của Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018, tại Bangkok Thái Lan.

Câu hỏi về H'Hen Niê ở phần Đọc hiểu (chiếm 4/20 điểm) với nội dung:

"Đọc đoạn trích sau và thực hiện yêu cầu bên dưới:

H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017. Ngày 17/12, H'Hen Niê đại diện Việt Nam tham dự chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 tại Bangkok, Thái Lan.

Cô gái đến từ Đăk Lăk đã đưa Việt Nam lên một bước tiến mới trên bản đồ nhan sắc thế giới khi lần đầu tiên có đại diện lọt tới top 5 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, một trong những cuộc thi nhan sắc uy tín và có chất lượng nhất từ trước đến nay.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, H'Hen Niê phát biểu một thông điệp hết sức ý nghĩa và truyền cảm hứng: "Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi, nhưng không, tôi chọn giáo dục. Đứng tại đây, tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng có thể làm được"!

1. Câu văn nào trong phần trích trên nói về ý nghĩa của việc H'Hen Niê lọt vào top 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018?

2. Khi nói "Tôi chọn giáo dục", H'Hen Niê đã gửi đến mọi người thông điệp gì?

3. Tại sao lời phát biểu của H'Hen Niê lại có khả năng truyền cảm hứng?

4. Hãy cho biết cảm hứng của em được khơi dậy từ lời phát biểu của H'Hen Niê"?

H'Hen Niê trong phần thi trang phục dân tộc - Ảnh: Patrick Prather

Chia sẻ suy nghĩ về đề thi Hoa hậu H'Hen Niê viết thêm: "Đọc xong đề thi, H'Hen Niê cảm thấy khó quá. Đề làm cực các em rồi, nhưng chúc các em may mắn nhé. H'Hen Niê chưa bao giờ thi học sinh giỏi Văn, công nhận đề thi khó quá, phục các bạn thật sự".

Sau khi lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2014, H'Hen Niê đang trở thành cơn sốt ở Việt Nam và người hâm mộ nước ngoài. Ngay cả phát ngôn của Hoa hậu H'Hen Niê cũng đang trở thành trào lưu trên mạng xã hội.

H'Hen Nie chia sẻ không nghĩ câu chuyện của mình tại Miss Universe lại trở thành đề tài để học sinh tham gia phân tích và cũng chưa bao giờ nghĩ hành trình của Hen lại tạo thành nguồn cảm hứng cho mọi người.

"Với Hen, thành công ở Miss Universe là của mọi người. Nhờ sự ủng hộ của mọi người mà Hen đưa được thông điệp tích cực và tốt đẹp đến cho cộng đồng", cô nói và gửi lời cảm ơn khi mọi người đã yêu quý câu chuyện của cô.

Bức ảnh đăng tải trên trang cá nhân của H'Hen Niê nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt yêu thích và hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận. Nhiều người nhận định đề thi hay, phù hợp với học sinh lớp 9.

Minh Minh (T/h)
Theo Đời sống & Pháp luật

Từ khóa: