Sự kiện hot
4 năm trước

“Thứ năm thiện nguyện” cùng nhà xe Hà Tùng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Trong suốt 7 năm qua, vào mỗi thứ Năm hằng tuần, nhà xe Hà Tùng (Phú Thọ) cùng các cá nhân, đơn vị hảo tâm cùng tụ họp, trao những phần cơm từ thiện trân quý đến những bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trao đổi với phóng viên, anh Lê Anh Tùng, đại diện nhà xe Hà Tùng chia sẻ: “Hoạt động thiện nguyện này đối với anh vô cùng ý nghĩa. Mỗi suất ăn với giá trị không lớn nhưng có thể giúp đỡ một phần nào đến với những hoàn cảnh khó khăn. Điều đó làm tôi và những người thiện nguyện cảm thấy rất ấm lòng”, anh Tùng chia sẻ.

Buổi phát cơm từ thiện lần này của nhà xe Hà Tùng còn có sự tham gia của công ty du lịch Đông Nam Á, nhóm thiện nguyện Việt kiều tại Đài Loan, hãng bánh mì Kamaboko. Ngoài ra Á hậu doanh nhân người Việt tại châu Âu Mai Vũ cũng nhiệt tình tham gia chương trình lần này. Về phía báo Đời sống và Tiêu dùng có ông Hà Văn Anh - Trưởng ban Biên tập đã tham dự chương trình.

Mặc dù với công việc dày đặc, đường sá xa xôi, nhưng mọi người vẫn đến từ rất sớm để tự tay chuẩn bị và gói những suất cơm miễn phí đưa đến những người bệnh.

Chỉ trong một buổi sáng, đã có hơn 150 suất cơm trưa, mỗi suất trị giá 25.000 đồng đã được trao tận tay những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Đặc biệt, báo Đời sống và Tiêu dùng cũng chung tay trong chương trình với việc tài trợ 50 suất ăn cho mỗi buổi từ thiện.

Buổi từ thiện diễn ra mang thông điệp “Cùng nhau trao yêu thương” như là món quà đầy ý nghĩa của phía đại diện nhà xe cùng nhóm thiện nguyện và các nhà tài trợ khác đến với những bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện.

Anh Vàng A Súa (Tuần Giáo, Điện Biên) có con đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương xúc động trước tình cảm và tấm lòng của nhóm thiện nguyện, bày tỏ sự cảm ơn đối với những tấm lòng hảo tâm đã dành chút thời gian, công sức để chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đang từng ngày điều trị tại Bệnh viện.

Chị Thảo Vân, đại diện nhóm thiện nguyện bộc bạch: “Bản thân tôi là người đã tham gia rất nhiều các chương trình thiện nguyện, và lần nào cũng cảm thấy rất xúc động. Mỗi khi nhìn thấy nụ cười vui sướng của mọi người, đặc biệt là những bạn nhỏ khi được nhận phần cơm này, bản thân tôi và mọi người tham gia chương trình rất cảm động. Mong rằng hoạt động từ thiện này sẽ được duy trì để phần nào đó có thể giúp đỡ những người khó khăn có được một bữa ăn no và ấm áp, góp một phần nhỏ bé giúp các bệnh nhân đang điều trị sớm hồi phục, trở về với cuộc sống cộng đồng”.

Một số hình ảnh của buổi từ thiện “Thứ năm thiện nguyện”:

Quang Huy
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: