Chỉ cần bỏ ra ít vốn, không mất nhiều công sức, nhiều người bán ngô, khoai nướng trên cầu Long Biên đã thu về lãi “khủng” hàng triệu đồng mỗi tháng.
Trong không khí rét buốt của mùa đông, ngô và khoai nướng là món ăn dân dã được nhiều người Hà Nội ưa chuộng. Nắm bắt được tâm lý của khách hàng, nhiều người đã tranh thủ nhập ngô, khoai hoặc của nhà trồng được tại bãi giữa sông hồng đem lên cầu Long Biên bán.
Theo tiết lộ của một người bán ngô nướng trên cầu Long Biên cho biết: Ngô, khoai nướng mua về có giá 3.000 đồng/ bắp, bắp to 5.000 đồng/bắp. Sau khi đem lên cầu nướng chín có thẻ bán được giá 15.000 đồng/bắp, khoai nướng 10.000 đồng/củ to, 5.000 đồng/ củ nhỏ.
Việc bán ngô, khoai nướng thường bắt đầu từ 4h chiều. Khắp các hành lang dành cho người đi bộ trên cầu Long Biên là các hàng bán ngô, khoai nướng và các tấm chiếu sắp thành hàng để mời khách đến thưởng thức.
Theo bà Lan (59 tuổi) Thanh Nhàn, Hà Nội - một người bán ngô, khoai nướng có thâm niên 3 năm trên cầu Long Biên cho biết: “Những người bán ngô khoai nướng ở đây đi mua hàng từ 7h sáng, 11h về nghỉ ngơi đến khoảng 4, 5h chiều thì đem lên cầu bán cho đến tận 1, 2h sáng. Thời điểm đông nhất khoảng 0h, 1h sáng khách hàng đa số là các đôi tình nhân đến tâm sự, các bạn trẻ.
Những tấm chiếu lấn chiếm hết phần đường dành cho người đi bộ.
Việc bán ngô, khoai nướng mang lại thu nhập khá cao nên nhiều người vẫn chịu mưa, rét để lên cầu bán, kể cả việc chạy công an vì lấn chiếm vỉa hè. Tuy nhiên, việc lấn chiếm vỉa hè khiến cho người đi bộ gặp khó khăn, đôi khi còn gây ra cảnh ùn tắc và rất mất mỹ quan đô thị.
Bác Lan bán ngô, khoai nướng trên cầu Long biên tâm sự: “Việc bán ngô, khoai nướng đủ để nuôi sống bản thân. Những hôm không bị công an đuổi bà bán được đắt hàng và có hôm phải đi nhập thêm ngô, khoai về bán”.
Với việc chỉ bỏ ra ít vốn, bếp than nhỏ, mấy chiếc chiếu, không mất nhiều công sức, các hàng ngô, khoai nướng đã có thu nhập khủng mỗi tháng.
Minh Nguyễn
theo Xây dựng