Sự kiện hot
3 năm trước

Thực phẩm Sao Ta: Sản lượng tôm chế biến đạt 2.268

Chủ tịch FMC cho rằng bóng đen COVID-19 vẫn còn đó và chưa đánh giá được diễn biến thời gian tới. Điều này khiến FMC càng thận trọng hơn trong phương án kinh doanh.

Công ty Thực phẩm Sao Ta (Mã: FMC) vừa thông báo sản lượng tôm chế biến đạt 2.268 tấn và doanh số đạt 20,3 triệu USD trong tháng 7. Đây là tháng có sản lượng chế biến và doanh số cao nhất trong 25 năm hoạt động.

Mặc dù dịch COVID-19 vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến ngành thủy sản nói chung và Sao Ta nói riêng nhưng doanh số đạt được trong tháng 7/2020 của doanh nghiệp này lại cao nhất từ trước đến nay.

Về nuôi tôm, công ty đã thu hoạch vụ chính với sản lượng 2.300 tấn và đang chuẩn bị triển khai vụ II trong năm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ dịch Covid-19, ngành tôm nói chung và FMC nói riêng. Trước những khó khăn mới, công ty đã thường xuyên chủ động trao đổi thông tin với các khách hàng tiêu thụ nhằm kịp thời có các giải pháp ứng xử phù hợp.

Trước đó, báo cáo tài chính quí II của doanh nghiệp cho thấy lợi nhuận vẫn tăng trưởng hơn 2% lên 52 tỉ đồng. Lũy kế 6 tháng, Sao Ta có doanh số tiêu thụ 68,4 triệu USD và lãi tăng nhẹ đạt hơn 92 tỉ đồng, đây là kết quả rất khả quan trong bối cảnh xuất khẩu cả ngành thủy sản giảm 10% trong nửa đầu năm.

Không những thế, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA) có hiệu lực từ 1/8 hỗ trợ rất lớn cho các mặt hàng xuất khẩu sang châu Âu, đây là cũng là một trong 3 thị trường xuất khẩu tôm chủ lực của Sao Ta.

EVFTA sẽ là hiệp định có tác động mạnh nhất, tạo một bước ngoặt lớn về cơ cấu thị trường cho mặt hàng tôm của Việt Nam. Cụ thể, gần 50% số dòng thuế đang có thuế suất cơ sở 0-22%, trong đó phần lớn thuế cao từ 6-22%, sẽ được giảm về 0%. Khoảng 50% số dòng thuế còn lại có thuế suất cơ sở 5,5-26% sẽ được về 0% sau từ 3 - 7 năm.

Huy Đức
Theo KTDU

Từ khóa: