Sự kiện hot
2 tháng trước

Tiền Giang: Phát hiện 5 tấn đường nhập khẩu không có nhãn phụ tại thị xã Gò Công

Qua kiểm tra nhãn hàng hóa, toàn bộ số lượng đường này có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 29-9, Đội QLTT số 2 phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Tiền Giang chặn dừng và kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 93H.003.38 tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Mỹ Lợi, thuộc xã Bình Đông, TX. Gò Công.

Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 250 bao đường Trehalose do Nhật Bản sản xuất, loại 20 kg/bao. Tổng khối lượng là 5 tấn, trị giá tang vật vi phạm hơn 535 triệu đồng.

Qua kiểm tra nhãn hàng hóa, toàn bộ số lượng đường này có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH F.G - chủ sở hữu của lô hàng xuất trình được hóa đơn giá trị gia tăng do công ty xuất bán cho 1 doanh nghiệp sản xuất bánh pía, lạp xưởng ở tỉnh Sóc Trăng.

Đội QLTT số 2 lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH F.G và ngày 01/10/2021, Đội đã xử phạt đối với Công ty này về hành vi vi phạm là hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Số tiền xử phạt là 27.500.000, trị giá tang vật vi phạm là 535.500.000 đồng.

Hà My
Theo KTDU

Từ khóa: