Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Tổng Giám đốc Thẩm mỹ viện Mailisa Phan Thị Mai: Hạnh phúc là được kiến tạo và cho đi

“Hạnh phúc của tôi là được kiến tạo và cho đi” - Đấy chính là lý tưởng sống mà nữ doanh nhân Phan Thị Mai - Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện Mailisa tâm nguyện và hướng đến với cuộc đời này. Hiện tại, chị là người đứng sau sự xinh đẹp của rất nhiều sao Việt và là người truyền cảm hứng cho sự thành công và giàu có của rất nhiều chị em phụ nữ Việt.

Chúng tôi gặp gỡ nữ doanh nhân Phan Thị Mai trong khi chị đang thực hiện chuyến thăm hỏi cho 5 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng. Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về vị nữ Tổng Giám đốc này là gương mặt xinh đẹp, năng lượng cùng với tư duy đầy cảm hứng của một nữ doanh nhân thành đạt. Quanh chị như toát lên khí chất của sự tự tin, nhiệt huyết khiến mọi người cảm thấy rất thân thiện khi ở cạnh bên.

Doanh nhân Phan Thị Mai trao quà hỗ trợ cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Xuất phát điểm trong một gia đình nghèo khó và cũng là một người mẹ, nên bản thân chị rất đồng cảm và thấu hiểu với những gì mà các em nhỏ cùng gia đình đang phải đối mặt. Ngoài số tiền tài trợ, nữ doanh nhân cũng gửi thêm nhiều phần quà để giúp gia đình các em nhỏ có thêm động lực vượt qua thời điểm khó khăn này. 

“Phần quà tuy không lớn nhưng Mai hy vọng sẽ giúp các em có thêm cơ hội được sống, sớm trở lại cuộc sống bình thường như bao bạn nhỏ khác”, doanh nhân Phan Thị Mai tâm sự.

Nữ doanh nhân cũng cho biết thêm cách đây vài năm, vì làm việc quá độ nên sức khỏe tim mạch của chị cũng gặp phải nhiều vấn đề, đến nay dù sức khỏe đã ổn định nhưng trái tim của nữ doanh nhân vẫn chưa thôi thổn thức trước những mảnh đời khó khăn; những giấc mơ bị bệnh tật dần cướp đi của các em nhỏ không may mắc trong mình căn bệnh tim quái ác. Chính vì vậy, nữ doanh nhân luôn mong muốn có thể chung tay góp sức nhiều hơn để giúp trái tim của các em sớm khỏe mạnh hơn, từ đó có thêm cơ hội thứ hai để chạm tay đến ước mơ của mình.

Xuất phát từ tâm nguyện đó, hoạt động phẫu thuật tim miễn phí của doanh nhân Phan Thị Mai dự kiến sẽ được kéo dài, thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm tới.

“Đây chỉ là khởi đầu của dự án 'Trái Tim Khỏe Cho Em' mà tôi đã mong muốn thực hiện từ lâu. Có ít làm ít, có nhiều làm nhiều nhưng chương trình sẽ được vợ chồng Mai Khánh sẽ thực hiện đều đặn từng tháng”, Doanh nhân Phan Thị Mai bày tỏ.

Một đời kiến tạo - Một lý tưởng sống cao đẹp

Doanh nhân Phan Thị Mai được biết đến với hai từ giá trị của sự “Kiến tạo”.  Với chị hai từ ấy là cả một hành trình, và lúc này là thời điểm nữ doanh nhân chia sẻ mình đã và đang sống trọn vẹn với sự hành trình ấy, hành trình: Xây doanh nghiệp, tạo sản phẩm và thực hiện giấc mơ làm đẹp cũng như truyền cảm hứng cho tất cả các chị em trên đất nước này. 

Người kiến tạo nên Thẩm mỹ viện Mailisa - Thương hiệu làm đẹp được lựa chọn hàng đầu, uy tín tại Việt Nam chia sẻ: 25 năm không quá dài nhưng nó là minh chứng khẳng định cho cả một thành tựu, thành tựu đó chính là kết tinh của sự cố gắng xây dựng công ty với tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi đầy ý nghĩa nhân văn.

Doanh nhân Phan Thị Mai cùng chồng là Hoàng Kim Khánh trong lễ kỷ niệm 25 năm thành lập của thẩm mỹ viện Mailisa

Với sứ mệnh giúp hàng triệu khách hàng trở nên xinh đẹp, tự chủ và yêu thương bản thân mình. Nữ doanh nhân đã kiến tạo và cho ra đời những sản phẩm mang thương hiệu Doctor Magic chất lượng, hiệu quả, phù hợp với làn da Việt. Chị mong muốn khi khách hàng trải nghiệm sản phẩm họ đều sống trong cảm xúc được trân trọng, nâng niu . Họ xinh đẹp và như yêu mình hơn ai hết!  

Kiến tạo nên đội ngũ nhân viên theo một hướng đặc biệt

Theo Tổng Giám đốc Mailisa, "để nhân bản sự thành công đến các nhân sự của mình, trước khi xây dựng nên chiến tích cần thay đổi thái độ để chuyển đổi tư duy. Chuyển tư duy mới mong bồi bổ kiến thức. Bồi bổ kiến thức mới thạo kỹ năng. Thạo kỹ năng mới nâng cao vị thế".

"Thêm nữa, ít ai biết, tư duy của doanh nhân ấy khác người thế nào, nó luôn chứa đựng từ “ Giúp”. Suốt những năm kiến tạo con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp chị luôn nỗ lực phát triển hệ thống chuỗi Mailisa trải dài từ Bắc vào Nam để mang lại nguồn thu nhập tốt, cuộc sống ổn định cho 2.000 nhân viên trong hệ thống thẩm mỹ Mailisa", doanh nhân Phạm Thị Mai chia sẻ.

Tập thể nhân viên Mailisa phát quà trong một chương trình thiện nguyện

Một nhân viên của Mailisa cho biết: “ Khi chúng tôi được làm việc và dưới sự dẫn dắt của chị Mai, chúng tôi không chỉ giàu có về tiền bạc, xinh đẹp về nhan sắc mà quan trọng hơn cả chúng tôi còn trưởng thành về trí tuệ và tâm hồn".

Hành trình cùng những giá trị “cho đi”

Là người đứng đầu của hệ thống thẩm mỹ viện Mailisa với hàng nghìn con người, bận rộn với công việc là thế nhưng doanh nhân Phan Thị Mai luôn dành thời gian để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình trong việc kinh doanh và trải nghiệm cuộc sống với mong muốn tất cả chị em phụ nữ đều có thể trở nên xinh đẹp, vượt qua mọi khó khăn thử thách và quyền lực giống như chị. Với chị, cho đi là còn mãi, hãy cho đi những thứ mình có thể: Năng lượng, kiến thức, kỹ năng, tình yêu thương, lòng biết ơn, nụ cười...

Với tinh thần "tương thân tương ái", chị luôn hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Là lãnh đạo công ty, dù công việc khá bận rộn nhưng hễ nơi nào cần đến sự giúp sức của cộng đồng là ở đó hầu như đều có một "mạnh thường quân" là chị. 

Trong nhiều năm qua, vợ chồng doanh nhân Phan Thị Mai và Hoàng Kim Khánh đã thực hiện hàng trăm chương trình thiện nguyện. Trong đó, có thể kể đến một số hoạt động như: Xây chùa - tô tượng - đúc chuông cho chùa Mắc Khê; Xây Đài tưởng niệm liệt sỹ tại huyện Nam Sách, Hải Dương; Xây 9 căn nhà tình thương tại tỉnh Hà Tĩnh và Cần Thơ; Tặng 2 máy chạy thận hỗ trợ các bệnh nhân nghèo chữa bệnh tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh; Trao tặng 3 tấn gạo và 300 phần quà cho trẻ em mồ côi và khuyết tật tại Trung tâm nhân đạo Quê hương; Trao quà cho 3.680 hộ nghèo tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh và huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương; Chăm lo, tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật.. .và sắp tới là dự án trái tim khỏe cho các em mắc bệnh tim bẩm sinh... 

Doanh nhân Phan Thị Mai và Hoàng Kim Khánh luôn tâm niệm kiến tạo những giá trị cho cộng đồng

Chị Mai chia sẻ thêm: “Đối với bản thân tôi, hạnh phúc không phải nằm ở việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Mà hạnh phúc nằm ở việc bạn đã kiến tạo nên những giá trị gì cho cộng đồng, xã hội và cho đi được những gì đó trong cuộc đời này để mọi người có thể yêu thương mình".

Với lối tư duy “Nghĩ cho người”  và trái tim ấm áp của mình, Doanh nhân Phan Thị Mai sẵn sàng trao đi giá trị và lan toả yêu thương. Và chắc chắn những giá trị mà Chị - Tổng giám đốc thẩm mỹ viện mailisa mang đến cho cuộc đời là vĩnh cữu không gì có thể phai mờ.

Thanh Thanh/KTDU

Từ khóa: