Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

TPHCM đề xuất cho học sinh quay lại trường vào đầu tháng 3

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh xem xét việc cho học sinh quay trở lại trường vào đầu tháng 3 dựa trên công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố thời gian qua.

Ảnh minh hoạ

Căn cứ vào công tác phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố, ngày 23/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có báo cáo gửi UBND TP Hồ Chí Minh về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường.

Bên cạnh đó, căn cứ vào công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay của thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh nhận thấy việc cho học sinh trở lại trường vào ngày 1/3 là phù hợp.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ ngày 2/2, toàn bộ học sinh của thành phố ngừng đến trường để phòng chống dịch và chuyển sang hình thức học trực tuyến. Bên cạnh đó, Sở cũng đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm cơ chế báo cáo thường xuyên F0, F1, F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán.

Ngay sau Tết Nguyên đán, các cán bộ, chuyên viên của Sở đã đi cơ sở nắm bắt tình hình tổ chức dạy – học trên internet để hỗ trợ thầy cô và từ ngày 22/2 đã đi rà soát, hướng dẫn các trường thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã có quyết định cho học sinh các cấp dừng đến trường đến hết ngày 28/2 và học trực tuyến tại nhà.

Kim Oanh
Theo KTDU

Từ khóa: