Sự kiện hot
3 năm trước

Trải nghiệm một ngày ở đại học tinh hoa VinUni

Với cơ sở vật chất được xây dựng theo tiêu chuẩn QS 5 sao của Quacquarelli Symonds - tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới, VinUni được cho là một trong những trường đại học có điều kiện học tập và sinh hoạt tốt nhất Việt Nam hiện nay.

D:\Ảnh\Bộ ảnh quảng cáo 2020\3. Ảnh resize\2. Ảnh Lifestyle\_D8H8712.jpg
Đây là tiền đề quan trọng để VinUni thực hiện những phương pháp giáo dục tiên tiến nhất như đào tạo mô phỏng, học bằng thực chứng, học qua trải nghiệm.

Khu liên hợp thể thao tiêu chuẩn Olympic

Picture 1
Khu Liên hợp thể thao VinUni là nơi bạn có thể khởi đầu ngày mới theo cách sảng khoái nhất. Có thể nói đây là trường đại học có khu Liên hợp thể thao lớn và đầy đủ bậc nhất ở Việt Nam hiện nay, với nhà thể thao diện tích 4.000m2, bể bơi trong nhà chuẩn Olympic kích thước 50m x 20m, sân bóng, phòng gym và khu thể dục đa năng; sân vận động và khu thể thao ngoài trời.

Thiết kế thúc đẩy cao nhất khả năng tư duy

Picture 2
Thong thả hít thở không khí trong lành và trò chuyện giữa vườn hồng đẹp như mơ là một “đặc quyền” của sinh viên VinUni. Kiến trúc và cảnh quan tại VinUni được thiết kế không chỉ nhằm mục đích thẩm mỹ, mà còn được tính toán trên cơ sở khoa học để thúc đẩy cao nhất khả năng khơi gợi sáng tạo, truyền cảm hứng cho sinh viên và giảng viên, nghiên cứu viên. Đây là thiết kế do các công ty danh tiếng hàng đầu thế giới là Aecom, HBA (Mỹ), Westgreen (Canada) đảm nhiệm.

Tối ưu mọi trải nghiệm cho sinh viên

Picture 3
Ngay cả khi chưa tới giờ lên giảng đường, sinh viên VinUni vẫn có thể tới các phòng làm việc trong trường để học hoặc thảo luận nhóm. ĐH VinUni có 9 khối nhà, gồm toà nhà chính, ký túc xá, khu phức hợp thể thao, thư viện, các phòng thí nghiệm và trung tâm mô phỏng… đảm bảo tối ưu trải nghiệm việc giảng dạy và học tập cho sinh viên.

Thư viện kĩ thuật số khổng lồ

Picture 4
Một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất của VinUni là thư viện kĩ thuật số rộng đến 4.000m2, hoạt động 24/7. Đây được coi là trái tim của ĐH VinUni, là nơi lý tưởng cho việc học nhóm, nghiên cứu và bàn thảo các dự án khởi nghiệp.

Góc yên tĩnh

Picture 12
Cũng tại thư viện VinUni có một “Góc yên tĩnh” được thiết kế đặc biệt để tạo nên không gian riêng tư tối đa, giúp việc nghiên cứu của sinh viên đạt hiệu quả cao nhất.

Giảng đường TBL tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

D:\Ảnh\Bộ ảnh quảng cáo 2020\3. Ảnh resize\2. Ảnh Lifestyle\_D8H9910 copy.jpg
Giảng đường thông minh TBL (Team based learning) được thiết kế linh hoạt, với nhiều ánh sáng và không gian mở nhằm khơi dậy sự hợp tác, sáng tạo của giảng viên và sinh viên. Theo nhiều nghiên cứu, việc đưa được tối đa ánh sáng tự nhiên vào giảng đường sẽ giúp tăng khả năng nhận thức và sự linh hoạt của não bộ lên tới 70%.

Hệ thống trung tâm mô phỏng hiện đại bậc nhất

Picture 10
Hệ thống trung tâm mô phỏng của VinUni được đầu tư trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế, không thua kém các cơ sở nghiên cứu thực hành thực thụ hiện đại nhất. Trong ảnh là các sinh viên Viện Khoa học Sức khỏe tại Trung tâm mô phỏng Y khoa đang được hướng dẫn kĩ năng hồi sinh tim phổi cơ bản.
Trong trường hợp khẩn cấp, với đầy đủ thiết bị, công nghệ hiện đại, Trung tâm này hoàn toàn có thể trở thành một “bệnh viện thu nhỏ”.

Không gian văn hóa đẳng cấp thế giới

Picture 8
Không gian sinh hoạt hàng ngày, rèn luyện thể chất, giải trí... cũng được VinUni đầu tư tương đương các đại học đẳng cấp thế giới. Hội trường Nhà hát VinUni với sức chứa lên tới hàng trăm người, được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa lớn của sinh viên.

Kí túc xá “3 cùng” mang ý nghĩa đặc biệt

Picture 18
Kí túc xá của VinUni có diện tích lớn, xây dựng theo mô hình “3 cùng” (cùng học, cùng sống, cùng làm việc) với các khu dành riêng cho sinh viên nam-nữ. Toàn bộ sinh viên năm đầu và các giáo sư sẽ ở trong kí túc xá cùng sinh viên để tạo nên sợi dây gắn kết mật thiết.
Theo VinUni, trải nghiệm năm đầu là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định thành công của sinh viên.
Khu kí túc xá hiện đại như một chung cư cao cấp này có đầy đủ tiện ích như căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và không gian thư giãn sau giờ học.
 

Trường Đại học VinUni đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quyết định thành lập vào ngày 17/12/2019 với tổng đầu tư lên tới 6.500 tỷ đồng từ Tập đoàn Vingroup. Trong đó, 3.500 tỷ chi đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và 3.000 tỷ dành để cấp học bổng tài năng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên cũng như bù lỗ vận hành cho 10 năm đầu tiên. VinUni theo mô hình đại học tinh hoa, đào tạo và phát triển nhân tài cho tương lai. Niên khóa đầu tiên khai giảng vào tháng 10/2020.

Minh Minh

Theo KTĐU 

Từ khóa: