Sự kiện hot
8 tháng trước

‘Trạng Tí’, ‘Lật mặt 5’ trở lại rạp sau hai lần hoãn chiếu

Sau hai lần hoãn chiếu vì ảnh hưởng của dịch bệnh, ‘Trạng Tí’, ‘Lật mặt 5’ đã xác định thời điểm để trở lại cuộc đua phòng vé.

Sau khi phải dời lịch khởi chiếu vì đại dịch, bộ phim điện ảnh Trạng Tí của Ngô Thanh Vân đã chính thức ấn định ngày ra rạp mới là ngày 30/4. Đây cũng là thời điểm nhiều bộ phim lựa chọn để "tổng tấn công" phòng vé Việt đang ngày một nhộn nhịp nhờ thành công của Bố Già.

"Đối với tôi, chưa có dự án nào gian nan như Trạng Tí. Bộ phim đã phải đi qua hai mùa dịch. Tôi hy vọng lần trở lại này của bộ phim sẽ mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho nhiều gia đình, đặc biệt là nhóm khán giả nhí", nhà sản xuất Trạng Tí cho biết.

trang3.jpg

Ngô Thanh Vân cho biết đã ấn định thời điểm khởi chiếu của Trạng Tí vào ngày 30/4.

Trạng Tí là cái tên đã phải dời lịch chiếu nhiều lần vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cùng với đó, nhiều luồng thông tin bên lề cũng khiến khán giả có cái nhìn ác cảm với bộ phim.

Chính vì vậy, chất lượng của bộ phim đang là vấn đề mà nhiều người tò mò, vì đây sẽ là yếu tố then chốt quyết định liệu Trạng Tí có cơ hội chiến thắng tại phòng vé hay không.

Trước ngày mùng 1 Tết Âm lịch, Trạng Tí vốn đã có buổi chiếu sớm quy mô nhỏ dành cho một vài khách mời. Đáng chú ý, phần lớn phản hồi về phim đều tương đối tích cực.

trang2.jpg

Trạng Tí được sản xuất với tầm nhìn là một bộ phim dành cho thiếu nhi và gia đình, là sự kết hợp giữa đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và Ngô Thanh Vân.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - người đứng sau "bom tấn" Tiệc Trăng Máu đã nhận xét: "Đây là phim thiếu nhi hay nhất của Việt Nam. Phim có bối cảnh, CGI tốt nhất của Việt Nam từ đó đến giờ. Với mình thấy nếu mà mình không kêu gọi rêu rao phim này để mọi người đi xem thì mình thấy có lỗi với điện ảnh Việt Nam, có lỗi với khán giả." Phần lớn đều cho rằng khía cạnh kỹ xảo, thần thoại được phim làm rất tốt.

Số tiền đầu tư cho bộ phim được hé lộ lên đến 43 tỷ đồng - một con số vô cùng lớn khiến phim có thể được xếp vào hàng "bom tấn" nội địa. 

Nội dung của phim kể về Tí Sún cùng ba người bạn thân là Sửu Ẹo, Dần Béo và Cả Mẹo bỏ nhà đi tìm lời giải đáp bí ẩn về cha Tí. Để gia đình không phát hiện, bộ tứ buộc phải đi rồi trở về ngay trong ngày. Nhờ trí thông minh của mình, Tí nhiều phen giải cứu bạn bè thoát khỏi hiểm nguy.

trang.jpg

Ngày 30/4 khi phim ra rạp, Trạng Tí sẽ còn phải đối đầu với phim tâm lý - tình cảm 1990 có Diễm My 9x, Lan Ngọc, Nhã Phương.

Nhưng cũng vì điều đó, bọn sơn tặc đã bắt cóc Tí và các bạn để thay chúng thực hiện một âm mưu mà bốn đứa sẽ phải đánh đổi bằng tính mạng.

Trạng Tí được sản xuất với tầm nhìn là một bộ phim dành cho thiếu nhi và gia đình, là sự kết hợp giữa đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và Ngô Thanh Vân.

trang4.jpg

"Sau hai lần dời lịch ra rạp, tôi mong rằng sự trở lại của Lật mặt vẫn được khán giả yêu thương, đón nhận", Lý Hải viết trên trang cá nhân.

Ngày 30/4 khi phim ra rạp, Trạng Tí sẽ còn phải đối đầu với phim tâm lý - tình cảm 1990 có Diễm My 9x, Lan Ngọc, Nhã Phương. Tháng 4 này, khán giả Việt sẽ no nê khi có thể có đến 9 phim điện ảnh Việt ra rạp.

Ngoài ra, đạo diễn Lý Hải cũng cho biết phim Lật mặt của anh sẽ ra mắt khán giả vào ngày 16/4.

"Sau hai lần dời lịch ra rạp, tôi mong rằng sự trở lại của Lật mặt vẫn được khán giả yêu thương, đón nhận", Lý Hải viết trên trang cá nhân.

Lật mặt và Trạng  trải qua hai lần hoãn chiếu vì dịch Covid-19. Theo đạo diễn Lý Hải, phim của anh chịu thiệt hại 10 tỷ đồng sau những lần dời lịch.

Lật mặt 5">trang5.jpg

Nam đạo diễn kiêm biên kịch phim trên trường quay Lật mặt 5

"Mỗi lần hoãn chiếu, phim mất 5-7 tỷ đồng. Chi phí in ấn tài liệu truyền thông đều không thể sử dụng lại vì những thông tin đã cũ. Tuy nhiên, tôi động viên mình là trong cái rủi lại có cái may.

May mắn ở chỗ phim Lật mặt: 48h chưa ra rạp vào dịp Tết, nên có thể cứu vãn sau khi dịch được kiểm soát. Nếu phim chiếu được 2, 3 ngày mà có thông báo hoãn chiếu thì coi như xong", Lý Hải cho biết.

Về phía Ngô Thanh Vân, cô từ chối chia sẻ về thiệt hại của phim sau những lần dời lịch chiếu. Song nhà sản xuất sinh năm 1979 đánh giá khả năng thu hồi vốn của bộ phim vẫn là dấu chấm hỏi.

trang6.jpg

Phim Lật mặt 5 của Lý Hải hai lần bị dời vì dịch Covid-19

Theo đại diện của CGV, doanh thu phòng vé trong dịp Tết Nguyên đán 2021 giảm sâu. TP.HCM vốn là thị trường lớn, thu hút lượng người xem đông đảo nhất bị đóng cửa, còn các cụm rạp ở tỉnh không thể cứu vãn tình hình giữa bối cảnh không có tác phẩm mới ra rạp..

Theo Congly.vn

Từ khóa: