Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Triển lãm quốc tế ngành y, dược Việt Nam năm 2023 có số gian hàng cao kỷ lục

Hơn 300 doanh nghiệp sẽ tham gia Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược năm 2023 diễn ra từ 10-13/5, tạo cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết.

TS. Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ Y tế cho biết triển lãm quốc tế ngành y, dược Việt Nam (Vietnam Medi Pharm) năm 2023 có số lượng đơn vị tham dự tăng rất cao, tăng gần 3 lần so với năm 2022 và cũng là năm có số lượng gian hàng cao nhất từ trước đến nay

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược (Vietnam Medi Pharm) do Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu y tế Việt Nam, Công ty Cổ phần Hội chợ triển lãm và quảng cáo Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là sự kiện diễn ra hàng năm từ 1994, đến nay triển lãm đã được ghi nhận là sự kiện uy tín, được doanh nghiệp, người tiêu dùng, giới chuyên môn trong nước và quốc tế đánh giá là triển lãm chuyên ngành thành công.

Năm nay, triễn lãm quy tụ hơn 500 gian hàng của 350 đơn vị tham dự là các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Ba Lan, Bỉ, Đức, Đài Loan (Trung Quốc), Hoa Kỳ, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc, Phần Lan…

Trong khuổn khổ triễn làm sẽ diễn ra các hoạt động quan trọng, như: Hội thảo Chính sách mới trong quản lý trang thiết bị y tế; Hội thảo Bước tiến mới trong y học tái sinh - Liệu pháp tế bào gốc kết hợp Exosome trong điều trị bệnh lý miễn dịch, tiểu đường, tim mạch và thần kinh… với sự góp mặt của các diễn giả là những chuyên gia đến từ các tổ chức y tế, tập đoàn y dược uy tín tại Nhật Bản và Việt Nam.

Cùng với đó là các chương trình giao thương, giới thiệu sản phẩm, tuyên truyền phổ biến kiến thức chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, phòng chống dịch, tư vấn sức khoẻ dinh dưỡng, trải nghiệm các thiết bị y tế, thiết bị chăm sóc sức khoẻ, giám sát sức khoẻ, chăm sóc sắc đẹp…

Thiết bị máy lồng ấp trẻ sơ sinh

Theo Ban tổ chức, trải qua các kỳ tổ chức, triển lãm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp, giới chuyên môn; thu hút hàng vạn lượt khách trong nước và quốc tế tới tham quan.

Đặc biệt, triển lãm đã thực hiện tốt vai trò xúc tiến thương mại giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời không ngừng được mở rộng thông qua việc tổ chức thường niên, gia tăng số lượng doanh nghiệp tham gia, với sự góp mặt của các thương hiệu hàng đầu. Qua đó tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm; tăng cường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ…

Phát biểu tại buổi họp báo Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược chiều ngày 19/4, ông Hà Anh Đức - Chánh Văn phòng Bộ Y tế cho biết, đây là kỳ tổ chức lần thứ 30, do vậy năm nay triển lãm có nhiều điểm mới, như số lượng doanh nghiệp tham gia tăng gấp 3 lần năm 2022, số lượng gian hàng cao nhất từ trước đến nay; giới thiệu nhiều sản phẩm, công nghệ y tế tiên tiến.

Đại diện Bộ Y tế kỳ vọng, Triển lãm Vietnam Medi Pharm tiếp tục sẽ là cầu nối hiệu quả cho các đơn vị tham gia, tạo cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối tìm được đối tác, hợp tác đầu tư, nâng cao xúc tiến thương mại, phát triển thị trường y dược tại Việt Nam; tiếp cận công nghệ tiên tiến, góp phần nâng cao sức khoẻ cho cộng đồng.

PV

Theo Kinh tế & Đồ uống

Từ khóa: