Sự kiện hot
5 năm trước

Trường ĐH Thành Đô ký kết nhiều hợp tác quan trọng trong lễ khai giảng

Ngày 30/9, Trường ĐH Thành Đô tổ chức khai giảng năm học mới (2017-2018) và ký kết các văn bản hợp tác với trường đối tác quốc tế và doanh nghiệp.

TS. Ngô Xuân Hà - HIệu trưởng Trường ĐH Thành Đô và ông Jung Hong Sub - Hiệu trưởng Trường ĐH Tongmyong Hàn Quốc thay mặt ky kết văn bản hợp tác tại lễ khai giảng

Đáng chú ý là văn bản hợp tác đào tạo theo mô hình 2+2 cho sinh viên các ngành công nghệ thông tin và công nghệ kỹ thuật ô tô với Trường ĐH Tongmyong (Hàn Quốc); hợp tác với Công ty CP Công nghệ ATHENA Việt Nam mở lớp học trực tuyến;

Hợp tác với Công ty TNHH Phát triển Kỹ thuật INNOVE trong chuyển giao công nghệ để thành lập Trung tâm khảo thí quốc tế Solidworks tại Trường; hợp tác với Tập đoàn giáo dục Tâm Việt về liên kết đào tạo kỹ năng mềm, đưa bộ môn Kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo của Trường.

Những tân sinh viên xuất sắc của Trường ĐH Thành Đô được trao học bổng trong lễ khai giảng

Trường ĐH Thành Đô cũng ký kết hợp tác cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội để hỗ trợ sinh viên tiếp cận với thị trường lao động, tăng thêm cơ hội việc làm, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên phát triển và định hướng tương lai; hợp tác cùng Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp...

TS Ngô Xuân Hà - Hiệu trưởng trường Thành Đô chia sẻ: Đón nhận 1.700 sinh viên các lớp ĐH và ĐH liên thông khoá 9, năm học này, nhà trường đã chuẩn bị chu đáo, trang bị nâng cấp các phòng học, sắp xếp lại các phòng thí nghiệm, thực hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để công tác giảng dạy và học tập đạt kết quả tốt ngay từ những ngày đầu năm học.

Một trong những điểm nhấn trong năm học vừa qua của nhà trường, cũng là nội dung được chú trọng trong năm học này là đẩy mạnh chương trình hợp tác quốc tế với các đối tác Nhật bản, CH liên bang Đức, các trường đại học Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan về hợp tác đào tạo, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, chương trình, giáo trình.

“Hoạt động hợp tác quốc tế của Trường cùng các hoạt động kết nối với doanh nghiệp đã tác động tích cực đến toàn bộ hoạt động dạy và học của giáo viên và sinh viên Trường ĐH Thành Đô” – TS Ngô Xuân Hà cho biết.

Năm học 2017-2018, Trường ĐH Thành Đô sẽ tập trung rà soát, hiệu chỉnh chương trình đào tạo theo hướng gắn với thực tế xã hội và tiến bộ công nghệ; tăng cường dạy và học tiếng Anh; tiếp tục đổi mới thi, kiểm tra, đánh giá; thực hiện phương thức tuyển sinh riêng theo Đề án đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt; nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị; triển khai thực hiện một số Quy chế mới của Trường...

Tại lễ khai giảng, Trường ĐH Thành Đô đã trao những học bổng giá trị cho những sinh viên đầu vào xuất sắc; sinh viên khó khăn vươn lên trong học tập; đồng thời nhận học bổng từ doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên của trường.

Chiều cùng ngày, Trường ĐH Thành Đô tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Công nghệ tế bào gốc ứng dụng cho y học tái tạo và chống lão hóa”. Tại hội thảo, PGS,bác sĩ Phan Toàn Thắng (ĐH Quốc gia Singapore) - người đầu tiên trên thế giới tìm ra công nghệ tách tế bào gốc từ cuống dây rốn sẽ chia sẻ cụ thể về công nghệ tế bào gốc và ứng dụng trong y học tái tạo, chống lão hóa.

Hoàng Nhung

Từ khóa: