Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Trường Tiểu học Quốc Tuấn tổ chức tổng kết năm học 2022 - 2023

Trường Tiểu học Quốc Tuấn (An Dương, Hải Phòng) hân hoan tổ chức Lễ tổng kết năm học, Liên hoan Cháu ngoan Bác Hồ, lễ công nhận chương trình rèn luyện đội viên và lễ ra trường cho học sinh lớp 5 năm học 2022- 2023

Trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân thành phố thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 68 năm ngày Giải phóng Hải Phòng và 20 năm ngày tái lập huyện An Dương, thầy và trò trường Tiểu học Quốc Tuấn hân hoan tổ chức Lễ tổng kết và tuyên dương khen thưởng năm học 2022-2023.

Năm học 2022-2023 với chủ đề “Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hoá, dân chủ hoá, xã hội hoá và hội nhập quốc tế”. Năm học mà toàn ngành giáo dục tiếp tục triển khai sáng tạo có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành; nâng cao năng lực quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động giáo dục… Các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã làm chuyển biến nhận thức trong tất cả CB, GV, NV, HS, PHHS và toàn xã hội, làm cho mỗi người có trách nhiệm và hành động đúng hơn công việc của mình, trong sự nghiệp giáo dục. Quan hệ thầy trò gần gũi, thân thiết hơn, học sinh yêu mái trường, gắn bó, có trách nhiệm hơn đối với ngôi nhà thứ hai của mình.

Trường Tiểu học Quốc Tuấn tổ chức tổng kết năm học 2022 - 2023 - Ảnh 1

Trường Tiểu học Quốc Tuấn tổ chức tổng kết năm học 2022 - 2023 - Ảnh 2

Trường Tiểu học Quốc Tuấn tổ chức tổng kết năm học 2022 - 2023 - Ảnh 3

Ông Nguyễn Văn Bến – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ông Nguyễn Văn Bến – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND tặng hoa chúc mừng nhà trường

Với thầy và trò trường Tiểu học Quốc Tuấn, năm học 2022-2023 có sự chuyển mình mạnh mẽ, có những bước tiến vượt bậc. Về cơ sở vật chất, Nhà trường đã được lãnh đạo các cấp quan tâm, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang hiện đại, cơ bản đáp ứng được các tiêu chuẩn của trường học đạt chuẩn quốc gia mức I. Tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo sự chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học triệt để hơn, sâu rộng hơn đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thông qua công tác bồi dưỡng, dự giờ thăm lớp của giáo viên; tham gia đầy đủ và giành nhiều thành tích trong hội thi giáo viên giỏi các cấp; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và trong việc quản lý hoạt động giảng dạy của giáo viên, quản lý kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, sắp xếp thời khoá biểu, quản lý thư viện trường học,....

Trường Tiểu học Quốc Tuấn tổ chức tổng kết năm học 2022 - 2023 - Ảnh 4

Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục theo chủ điểm, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp; xây dựng nếp sống văn hóa, củng cố kỷ cương nề nếp, thực hiện giáo dục kỷ luật tích cực hiệu quả; Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ và các hội thi năng khiếu văn nghệ, thể dục - thể thao; tham gia giành nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, Olympic Tiếng Anh trên Internet, cờ vua, ... nhằm thúc đẩy học sinh hứng thú học tập, rèn luyện kỹ năng sống, bổ sung hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống và tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất; vận động tài trợ trong PHHS và các cá nhân tổ chức xã hội khác để đảm bảo yêu cầu tối thiểu CSVC cho việc dạy và học, phấn đấu trường học đạt chuẩn quốc gia trong năm học tới. Công đoàn và nhà trường phát động thi đua trong GV và HS theo chủ đề chủ điểm, theo các đợt thi đua; Động viên, khen thưởng thi đua kịp thời. Làm tốt công tác khuyến học; khen thưởng các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Duy trì hoạt động của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS HCM qua các hoạt động sinh hoạt tập thể; hoạt động giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ lớn. Tham gia tích cực các đợt phát động quyên góp ủng hộ, các hoạt động nhân đạo từ thiện do ngành và các tổ chức xã hội phát động: Giúp đỡ HS gia đình chính sách, hộ nghèo; Ủng hộ quỹ "Vì trẻ thơ", "Chất độc da cam"; "Bão lụt", Mua tăm tre của Hội người mù, ủng hộ quỹ khuyến học.

Đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Những cố gắng không ngừng, những cống hiến lặng thầm, sự tận tâm, tận lực của tập thể cán bộ, giáo viên và những nỗ lực trong việc tiếp thu tri thức thể hiện sự thông minh, óc sáng tạo, sự nỗ lực hết mình của các em đã được đền đáp bằng những thành tích to lớn.

Về thành tích của CB, GV, NV, trường có 1 GV giỏi cấp thành phố; duy trì danh hiệu GV giỏi cấp huyện 12 giáo viên; 01 GV đạt danh hiệu GV TPT giỏi cấp huyện; 7 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên viết chữ đẹp cấp huyện; 08 sáng kiến được công nhận cấp huyện.

Về thành tích của Học sinh, số học sinh học Tiếng Anh đạt 100% (HS được học từ 4-6 tiết/tuần tính cả tiết học liên kết -> do đó chất lượng môn Tiếng Anh nâng lên rõ rệt – 18 HS đạt giải HSG cấp huyện môn TA). Số học sinh học Tin học đạt 80,9%. 1 em đạt danh hiệu HSG cấp Thành phố. Danh hiệu HSG cấp huyện có 21 em, trong đó có 02 HS đạt giải cờ vua; 03 em đạt giải Olympic Tiếng Anh, 16 em đạt giải IOE Tiếng Anh.

Danh hiệu cấp trường, thì Khối 1,2,3, HS đạt danh hiệu Học sinh Xuất sắc đạt 52%;  HS đạt danh hiệu Học sinh Tiêu biểu hoàn thành tốt trong học tập và rèn luyện đạt 28%. Khối 4,5, HS đạt danh hiệu Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện đạt 59%. HS đạt danh hiệu Có thành tích trong học tập môn học là 26%. Cháu ngoan Bác Hồ đạt 83%. Tập thể lớp đạt danh hiệu Tập thể lớp TTXS là 12 lớp; Đạt danh hiệu Tập thể lớp Tiên tiến là 5 lớp.

Trao thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023

Trao thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023

Ông Nguyễn Văn Bến - Phó Bí thư Đảng uỷ-CTUB xã tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Ông Nguyễn Văn Bến - Phó Bí thư Đảng uỷ-CTUB xã tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho đại diện các em học sinh lớp 5

Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho đại diện các em học sinh lớp 5

Để có thể duy trì được những thành tích như trên, lãnh đạo nhà trường đã luôn quan tâm, kịp thời chỉ đạo, động viên trong mọi hoạt động, các phong trào; nhà trường có một đội ngũ cán bộ, giáo viên năng động, sáng tạo, nhiệt huyết tận tâm với nghề; nhiều học sinh thông minh, chăm chỉ. Đấy là những yếu tố nội lực giúp nhà trường luôn tự tin để khẳng định mình trong việc thực hiện các hoạt động giáo dục.

Bên cạnh sự cố gắng của tập thể sư phạm, của tập thể học sinh, nhà trường còn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương, của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương, sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần của Hội PHHS. Đó chính là sự khích lệ, động viên rất lớn giúp nhà trường khắc phục khó khăn trước mắt, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong buổi lễ, thay mặt cho tập thể sư phạm và lãnh đạo nhà trường gửi đến quý vị lời cảm ơn chân thành nhất, mong rằng trong những năm học tiếp theo nhà trường lại tiếp tục được đón nhận sự quan tâm sâu sắc hơn nữa từ các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể của địa phương, quý bậc PHHS. Cũng trong buổi lễ trọng thể này, thay mặt cho lãnh đạo Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường xin ghi nhận và vinh danh những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên; tuyên dương những cố gắng và thành tích của các em học sinh đã đạt được.

Theo NGÔ QUẢNG

https://kinhtedouong.vn/truong-tieu-hoc-quoc-tuan-to-chuc-tong-ket-nam-hoc-2022--2023-95517.html

Từ khóa: