Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

TTC Land sẽ bán hết các khu đất Thanh Đa, tìm mua đất vùng ven TP HCM như Đồng Nai và Long An

Theo kế hoạch kinh doanh 2021, TTC Land sẽ không chia cổ tức năm 2020, tiếp tục bán 15 thửa còn lại tại Thanh Đa (diện tích hơn 30.100 m2) để thu về dòng tiền và tìm kiếm những dự án thuộc các khu đô thị vệ tinh ven TP HCM như Đồng Nai và Long An để thực hiện M&A.

Theo dự kiến, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, Mã: SCR) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2021 vào thứ Hai, ngày 26/4 tới đây.

Tài liệu đại hội vừa được công bố cho thấy, công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần năm nay đạt 1.502 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 230 tỷ đồng, lần lượt 64% và 12% so với kết quả đạt được ở năm 2020. Tuy nhiên, công ty vẫn sẽ phấn đấu đạt mức 270 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tương ứng tỷ lệ tăng trưởng 32%.

Về hoạt động phát triển dự án và quỹ đất, công ty sẽ tiếp tục tập trung hoàn thiện pháp lý các dự án đang triển khai để đưa vào kinh doanh, xây dựng cho kế hoạch 2021. 

Hiện tại, công ty đang phát triển 11 dự án với tổng quỹ đất 32 ha, bao gồm: Carillon 7, TTC Plaza Đức Trọng, Panomax, Charmington Iris, Charmington Tân Sơn Nhất, Charmington Dragonic, Charmington Tamashi, Charmington Golf & Life, Củ Chi, Carillon 6 và Jamona Cầu Tre. 

Ngoài các dự án hiện hữu, công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm những dự án thuộc các khu đô thị vệ tinh ven TP HCM như Đồng Nai, Long An, nơi có đầu tư hạ tầng mạnh. Công ty sẽ ưu tiên quỹ đất sạch, có pháp lý rõ ràng, thời gian triển khai nhanh để mua bán và sáp nhập.

Thông tin tài liệu đại hội cũng cho biết thêm, HĐQT muốn giữ lại toàn bộ lợi nhuận sau thuế năm 2020 (hơn 93 tỷ đồng) và không chia cổ tức nhằm tăng giá trị tích lũy và hỗ trợ công ty vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong năm 2020, công ty đạt 918 tỷ đồng doanh thu thuần và 278 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

So với kế hoạch năm, công ty thực hiện được 45% kế hoạch doanh thu và vượt 70% kế hoạch lợi nhuận trước thuế.

Do những khó khăn về mặt pháp lý nên các sản phẩm mới được mở bán chưa nhiều, công ty chủ yếu tiếp tục bán hàng tại các dự án Panomax, Jamona Heights và một số sản phẩm tại các dự án Carillon 5, Carillon 7, Jamona Golden Silk, … 

Bên cạnh đó, công ty đã bán ba thửa đất Thanh Đa (phường 28, quận Bình Thạnh) với diện tích hơn 14.600 m2. Công ty sẽ tiếp tục bán 15 thửa còn lại (diện tích hơn 30.100 m2) để thu về dòng tiền và lợi nhuận về trong thời gian tới.

Ngoài ra, công ty cũng đã thực hiện việc thoái 39% vốn tại Công ty Tín Nghĩa Á Châu (đơn vị sở hữu dự án River Pearl) và thanh lý hợp đồng hợp tác dự án Tấn Hưng để tập trung nguồn lực cho các dự án theo định hướng chiến lược mới 2021-2025. 

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, cơ cấu HĐQT của công ty cũng có nhiều thay đổi. Số lượng lượng thành viên HĐQT giảm từ sáu thành viên xuống năm thành viên. Trong đó, có 2 thành viên HĐQT độc lập. Bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT để thay thế bốn thành viên HĐQT đã có đơn từ nhiệm. 

Danh sách thành viên HĐQT đã có đơn từ nhiệm bao gồm ông Bùi Tiến Thắng (Phó Chủ tịch HĐQT), bà Trần Thiện Thanh Thùy (thành viên độc lập), ông Vũ Quốc Thái (thành viên) và ông Phạm Phú Tuấn (thành viên).

Tấn Lợi
Theo Đời sống & Pháp lý

Từ khóa: