Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Tỷ giá USD hôm nay 29/1: Tăng nhờ dữ liệu kinh tế khả quan

Tỷ giá USD đã được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế của Mỹ và sự suy yếu của các loại tiền tệ trú ẩn an toàn mặc dù lo ngại về dịch bệnh coronavirus vẫn còn hiện hữu.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,01% lên 97,775 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1021. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% xuống 1,3024.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 109,16.

Thứ Ba (28/1), tỷ giá USD đã được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế của Mỹ và sự suy yếu của các loại tiền tệ trú ẩn an toàn mặc dù lo ngại về dịch bệnh coronavirus vẫn còn hiện hữu.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết các đơn đặt hàng lâu bền đã tăng 2,4% trong tháng trước, vượt dự báo của các nhà kinh tế là 0,4%.

Tuy nhiên, lượng đơn hàng cốt lõi bất ngờ giảm 0,1%.

Có ý kiến cho rằng sự lạc quan về các đơn đặt hàng của hàng hóa lâu bền là không mấy ý nghĩa vì dữ liệu này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự gia tăng các đơn đặt hàng máy bay phong thủ.

Theo Jefferies, thực chất đây là một báo cáo yếu và không cho thấy các điều kiện trong lĩnh vực sản xuất đang được cải thiện.

Bên cạnh đó, chỉ số đánh giá niềm tin người tiêu dùng đã tăng lên mức 131,6, cao hơn dự báo của các chuyên gia kinh tế ở mức 128.

Niềm tin của người tiêu dùng là một chỉ số đóng vai trò chính trong hoạt động kinh tế nói chung.

Đồng bạc xanh trở nên vững chắc hơn trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sẽ được diễn ra vào hôm nay.

Trên thị trường, nhu cầu đối với các loại tiền tệ an toàn đã giảm, mặc dù số người chết do virus corona ở Trung Quốc đã tăng lên 106 với 4.600 ca mắc bệnh trên toàn cầu.

Đồng bảng Anh cũng chịu áp lực trong bối cảnh chờ đợi quyết định của Ngân hàng Anh và diễn biến Brexit.

First State Investments nhận định Ngân hàng Anh có thể sẽ hạ lãi suất tại một trong hai cuộc họp chính sách tiếp theo, sau những dấu hiệu gần đây về sự yếu kém của kinh tế nước này.

Trong khi đó, Capital economics lại cho rằng vẫn có khả năng lãi suất sẽ được giảm trong năm nay, nhưng sẽ được tăng lên 1,00% vào năm 2021, theo Investing.

Dương Dương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: