Sự kiện hot
2 năm trước

Ươm mầm, chắp cánh cho các tài năng trẻ

Mới đây, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức tổng kết Cuộc thi Tài năng trẻ lần thứ XV. Đây là sân chơi thực sự ý nghĩa, là ngày hội diễn của đông đảo thầy và trò nhà trường.

Cuộc thi Tài năng trẻ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội được tổ chức định kỳ hai năm một lần theo quy mô từng cấp nhằm phát hiện những tài năng trong học sinh, sinh viên, đẩy mạnh hoạt động thực hành biểu diễn để nâng cao chất lượng và hiệu quả của sản phẩm đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Thông qua cuộc thi, các khoa chuyên ngành và nhà trường sẽ có những định hướng, hình thức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao phù hợp cho những học sinh, sinh viên tài năng.

Ươm mầm, chắp cánh cho các tài năng trẻ
Cuộc thi Tài năng trẻ cấp trường lần thứ XV đã diễn ra thành công tốt đẹp, tìm ra được nhiều gương mặt xuất sắc, có triển vọng.

Trong cuộc thi Tài năng trẻ lần thứ XV của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã có nhiều học sinh, sinh viên Khoa Piano - Giao hưởng tham gia và nhận được nhiều kết quả tốt đẹp. Trong đó, 16 thí sinh tham gia vòng 1 đều là các học sinh, sinh viên xuất sắc của Khoa.

Vượt qua vòng sơ loại, Ban giám khảo đã lựa chọn được 9 thí sinh bao gồm các chuyên ngành Piano, Violin, Cello đi tiếp vào vòng 2.

Tại vòng chung khảo, đã có nhiều gương mặt tài năng, xuất sắc, nhiều triển vọng trong tương lai. Các tiết mục dự thi đều chất lượng, được luyện tập cẩn thận bài bản, được sự đầu tư dàn dựng công phu và đầy tâm huyết của các giảng viên.

Khoa Piano – Giao hưởng cũng đã có nhiều thí sinh đạt giải cao, nổi bật nhất là 4 thí sinh xuất sắc đạt Giải Tài năng trẻ cấp trường là: em Lê Tuệ Minh chuyên ngành Piano, lớp Giảng viên Thạc sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung; em Phạm Mai Khuê, chuyên ngành Piano, lớp Giảng viên Nguyễn Minh Lệ; em Vũ Thu Huyền, chuyên ngành Violin, lớp Giảng viên Thạc sĩ Bùi Trị Điền; em Nguyễn Vũ Quỳnh Nhi chuyên ngành Cello, lớp giảng viên Doãn Hương Khanh.

Ngoài ra, một giải thí sinh triển vọng được trao cho em Trịnh Phương Uyên, chuyên ngành Piano, lớp giảng viên Hoàng Hương Lan.

Ươm mầm, chắp cánh cho các tài năng trẻ
Lê Tuệ Minh chuyên ngành Piano, lớp Giảng viên Thạc sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung đã đạt Giải tài năng trẻ cấp trường.

Mặc dù trong 2 năm học vừa qua, vì ảnh hưởng không nhỏ của dịch Covid-19 đã làm cho hoạt động dạy học của thầy và trò trở nên khó khăn. Tuy nhiên, điều đó không làm cản trở sự nhiệt huyết, tận tâm giảng dạy của đội ngũ giảng viên, sự say mê tập luyện, học hỏi của các em học sinh, sinh viên khoa Piano - Giao hưởng.

Cuộc thi Tài năng trẻ cấp trường lần thứ XV đã diễn ra thành công tốt đẹp. Khoa Piano - Giao hưởng một lần nữa đóng góp tích cực vào hoạt động đào tạo, thi đua của nhà trường. Đồng thời, khẳng định chất lượng, uy tín, đặc biệt là đào tạo và ươm mầm các học sinh, sinh viên có tài năng, triển vọng tiếp tục phát huy, toả sáng, bứt phá trong tương lai.

Thành phần Ban Giám khảo cuộc thi gồm: NSƯT.Ths Dương Minh Ánh, Chủ tịch Hội đồng - Hiệu trưởng nhà trường; Tiến sĩ Đào Trọng Tuyên, Chủ nhiệm khoa Piano - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; NSƯT.Ths Nguyễn Minh Chính, Giảng viên chuyên ngành Violin - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Các giám khảo đều là các chuyên gia hàng đầu đã rất công tâm để chọn lựa những thí sinh thật sự xứng đáng.

Mỹ Nhung
Theo laodongthudo.vn

Từ khóa: