Sự kiện hot
3 năm trước

VietinBank rao bán loạt tài sản tại Hà Nội và Vĩnh Phúc của CTCP Thức ăn chăn nuôi Trung ương để thu hồi nợ vay

Ngân hàng sẽ lựa chọn người mua theo nguyên tắc là người gửi đầy đủ hồ sơ hợp lệ và có giá chào mua cao nhất. Giá bán các tài sản được căn cứ theo giá thị trường và thỏa thuận của các bên sau khi được VietinBank chấp thuận.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank - Mã: CTG) - Chi nhánh Thăng Long thông báo chào bán tài sản bảo đảm (TSBĐ) của Công ty Cổ phần ĐTK, CTCP Thức ăn chăn nuôi Trung ương để thu hồi và xử lí nợ vay.

Cụ thể, tài sản cần xử lí là một loạt bất động sản của CTCP Thức ăn chăn nuôi Trung ương tại huyện Thanh Trì, Hà Nội và Vĩnh Phúc. Giá bán các tài sản được căn cứ theo giá thị trường và thỏa thuận của các bên sau khi được VietinBank chấp thuận.

 Tài sản đầu tiên là tài sản gắn liền với đất tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, có diện tích 30.574 m2, hình thức sử dụng riêng với mục đích sử dụng đất là đất cơ sở sản xuất kinh doanh. Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất như Nhà nước cho thuê đất, thu tiền thuê đất hằng năm.

22007360_1462495773866186_7080968774876777962_n
Nhà máy thức ăn chăn nuôi Ngọc Hồi (Nguồn: CTCP Thức ăn chăn nuôi Trung ương)

Cùng với đó là tài sản gắn liền với đất tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc theo 4 giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Đây là 4 lô đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp với hình thức sử dụng riêng. 

(1) Thửa đất số 286, Tờ bản đồ số 7, có diện tích 8.525,8 m2; 

(2) Thửa đất số 313, Tờ bản đồ số 9, có diện tích 12.703 m2; 

(3) Thửa đất số 262, Tờ bản đồ số 15, có diện tích 311.217,7 m2;

(4) Thửa đất số 261, Tờ bản đồ số 15, có diện tích 6.521,5 m2.

VietinBank Thăng Long cho biết ngân hàng sẽ lựa chọn người mua theo nguyên tắc là người gửi đầy đủ hồ sơ hợp lệ và có giá chào mua cao nhất.

Đôi nét về Công ty Cổ phần ĐTK

Khởi nghiệp từ kinh doanh thuốc thuốc thú y năm 1988, khi ngành chăn nuôi còn chưa phát triển, đến năm 2000, Công ty TNHH Thương mại ĐTK chính thức được thành lập và mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Năm 2009, ĐTK đã chuyển đổi mô hình sang Công ty Cổ phần để thích ứng với yêu cầu kinh doanh hiện đại, qui mô lớn, đẩy mạnh kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản và cung ứng đầu vào cho ngành chăn nuôi. 

So do tc Tieng viet -01(4)
Nhà máy thức ăn chăn nuôi Ngọc Hồi (Nguồn: CTCP Thức ăn chăn nuôi Trung ương)

Năm 2013 và 2014, ĐTK liên tục là một trong những đơn vị nhập khẩu thương mại nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất Việt Nam, là nhà cung cấp truyền thống cho hầu hết các Nhà máy Sản xuất Thức ăn Chăn nuôi trên toàn quốc. 

Lĩnh vực hoạt động chính của ĐTK bao gồm: xuất khẩu nông sản; nhập khẩu nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi; công nghệ sinh học thú y; sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi; chăn nuôi gia súc, gia cầm SXKD thực phẩm tươi sống và chế biến.

Năm 2010, ĐTK mua lại CTCP Thức ăn chăn nuôi Trung ương và hiện sở hữu 78% vốn của công ty này. Ngoài việc nhập khẩu và sản xuất thực phẩm thức ăn chăn nuôi, công ty còn sở hữu trại gà giống có diện tích 33ha tại Bình Xuyên, Tam Đảo, Vĩnh Phúc và Trại lợn nái sinh, thương phẩm tại Xích Thổ,  Nho Quan, Ninh Bình có diện tịch 5 ha.

Diệp Bình

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: