Sự kiện hot
4 tháng trước

4 ngày Festival Biển Nha Trang 2023, Khánh Hòa kiếm được gần 550 tỷ đồng

Khép lại kỳ Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, tổng lượt khách đến địa phương này tham quan, nghỉ dưỡng đạt khoảng 600.200 lượt, doanh thu đạt gần 550 tỷ đồng.

Hút khách du lịch dịp đầu hè

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, dịp Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 là thời điểm đầu hè thích hợp thu hút khách du lịch nội địa - thị trường mà ngành du lịch Khánh Hòa đang tập trung khai thác, kích cầu.

Đồng thời, ngày 19/5, hai dự án công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông gồm tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Vĩnh Hảo - Phan Thiết được khánh thành và đưa vào hoạt động đã rút ngắn thời gian lưu thông, đi lại thuận tiện cho du khách từ TP. HCM lẫn các tỉnh Đông Nam bộ đến với Khánh Hòa bằng phương tiện cá nhân.

Theo bà Thanh, trong 4 ngày diễn ra Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, trung bình mỗi ngày đón 58 chuyến bay đến sân bay quốc tế Cam Ranh với gần 11.000 lượt khách đến mỗi ngày.

be-mac (2)
Điểm nhấn Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 là màn biểu diễn của 1.653 drone light lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay. Ảnh: T.X

Ngoài ra, từ đầu tháng 6/2023, ngành đường sắt tổ chức chạy thêm hàng chục chuyến tàu nhằm phục vụ nhu cầu người dân đi du lịch trên tuyến đường sắt Sài Gòn - Nha Trang. Theo đó, trong thời gian diễn ra Festival Biển 2023 đón khoảng 4.000 lượt khách đến.

"Qua nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh thì lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng Nha Trang - Khánh Hòa trong dịp Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 rất đông", Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa thông tin.

Cụ thể, tổng lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng đạt khoảng 600.200 lượt, công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú khoảng 78,8%, tập trung chủ yếu vào từ ngày 3-4/6. Trong đó, khách lưu trú đạt hơn 150.000 khách, tổng thu từ du lịch gần 550 tỷ đồng.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa còn cho hay, Sở đã tổ chức đoàn thanh tra liên ngành thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ nhà hàng, lưu trú du lịch trên địa bàn TP. Nha Trang.

ao-dai (9)
Diễu hành với chủ đề "Áo dài phố biển Nha Trang” với sự tham gia của khoảng 6.000 phụ nữ trong toàn tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: T.X

Nội dung thanh tra việc đảm bảo điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch theo quy định của Luật Du lịch; việc sử dụng từ "sao" hoặc hình ảnh ngôi sao để quảng cáo về hạng cơ sở lưu trú du lịch khi chưa được cơ quan có thẩm quyền 4 công nhận; việc chấp hành pháp luật về giá, niêm yết giá bán và bán theo giá niêm yết hàng hóa, dịch vụ; việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, nhà hàng ăn uống.

Kỳ Festival Biển ấn tượng

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 với chủ đề "Khánh Hòa – Khát vọng phát triển" diễn ra từ ngày 3 - 6/6 là kỳ Festival Biển lần thứ 10 được tổ chức trong 20 năm qua tại Khánh Hòa.

Trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023 có hơn 70 hoạt động khác nhau như chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang "Khánh Hòa – Kết nối yêu thương"; chương trình đại nhạc hội âm nhạc thế giới "Âm vang đại dương"; diễu hành với chủ đề "Áo dài phố biển Nha Trang" với sự tham gia của khoảng 6.000 phụ nữ trong toàn tỉnh…

be-mac (4)
Lễ bế mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với chủ đề "Khánh Hòa - Đoàn kết vươn tới tương lai". Ảnh: T.X

Cùng với đó, lễ hội ẩm thực tại công viên bờ biển đường Trần Phú; hội chợ du lịch - thương mại Quốc tế Nha Trang năm 2023; biểu diễn nhạc cụ dân tộc; chương trình biểu diễn nghệ thuật "Giai điệu xứ Trầm"; giải Marathon thanh niên Khánh Hòa "Chạy vào tương lại – Run to future", lễ hội lân sư rồng, giải bơi biển…. đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Đặc biệt, sân khấu năm nay được thiết kế trên bờ biển với quy mô lớn và hoành tráng với nhiều thiết bị công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới. Điểm nhấn là màn biểu diễn của 1.653 drone light lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Phần biểu diễn ánh sáng của 1.653 drone light với nhiều phân cảnh trên bầu trời, được kết hợp giữa âm nhạc truyền thống, thiết bị trình diễn hiện đại vào đêm khai mạc chương trình Festival Biển đã thu hút khách du lịch và khiến người xem mãn nhãn.

Empty
Hàng nghìn người dân địa phương, du khách đã "đội mưa" đến xem chương trình bế mạc. Ảnh: T.X

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, với chủ đề "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển", Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 đã mang đến cho người dân và du khách nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về một vùng đất và con người giàu bản sắc văn hóa truyền thống, năng động trong hội nhập và phát triển; văn minh, thân thiện và mến khách.

Ngoài ra, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023 đã chào đón đại biểu các đoàn khách quốc tế, các cơ quan ngoại giao của 20 quốc gia và hàng chục vạn người dân và du khách trong nước, quốc tế đã về tham dự lễ hội.

"Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ 10 năm 2023 đã thực sự chạm đến trái tim của người dân và du khách, lôi cuốn họ hòa mình vào một lễ hội văn hóa đầy sôi động, lung linh rực rỡ sắc màu giữa một không gian không thể tuyệt vời hơn với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và tấm lòng hiền hậu của người dân Khánh Hòa", ông Thiệu chia sẻ.

Tối 6/6, tại Quảng trường 2/4 (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) đã diễn ra Lễ bế mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 với chủ đề "Khánh Hòa - Đoàn kết vươn tới tương lai".

Dù thời tiết không thuận lợi, nhưng hàng nghìn người dân địa phương và du khách đã "đội mưa" đến xem chương trình bế mạc.

Nguyễn Tri
Theo Nhà đầu tư

Từ khóa: