Sự kiện hot
3 năm trước

ACB hoãn tổ chức đại hội cổ đông thường niên

ACB quyết định gia hạn thời gian tổ chức đại hội đến một ngày khác sau khi có chấp thuận của cơ quan quản lí nhà nước

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa thông báo Hội đồng Quản trị nhất trí thông qua việc gia hạn thời gian tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020.

Theo đó, ACB hoãn tổ chức đại hội vào ngày 7/4/2020 tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, 88 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM như đã công bố vào ngày 7/2.

Đồng thời, ngân hàng gia hạn thời gian tổ chức đại hội đến một ngày khác sau khi có chấp thuận của cơ quan quản lí nhà nước. Ngày họp mới dự kiến sẽ thông báo cho cổ đông sau.

ACB tiếp tục giữ nguyên danh sách cổ đông có quyền dự họp đại hội chốt ngày 6/3/2020 cho đại hội tổ chức vào ngày họp mới.

ACB hoãn tổ chức đại hội cổ đông - Ảnh 1.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của ACB (Ảnh: BM)

Việc hoãn họp của ACB được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP HCM để hạn chế tiếp xúc đông người trong tình hình dịch bệnh COVID-19 cả nước đang rất phức tạp và diễn biến khó lường

Cụ thể, TP HCM yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – chi nhánh TP HCM tạm thời chưa tổ chức đại hội thành viên (đối với các Quĩ tín dụng nhân dân cơ sở) và đại hội đồng cổ đông thường niên (đối với các ngân hàng thương mại cổ phần) trên địa bàn thành phố trong thời điểm hiện nay.

Theo UBND TP HCM, việc này nhằm hạn chế việc tiếp xúc đông người tại các hội nghị, hội thảo theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị số 6 về tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh COVID-19.

Nhất là hiện nay tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành cả nước đang rất phức tạp và diễn biến khó lường.

Trong thời gian phòng chống dịch, UBND TP HCM cũng yêu cầu hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người, tăng cường sử dụng hình thức họp trực tuyến hoặc lấy ý kiến bằng văn bản trong trường hợp cần giải quyết những vấn đề cấp bách của đơn vị.

Thu Hoài

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: