Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Agribank chào bán loạt khu đất vàng tại TP HCM để xử lí nợ

Agribank bán đấu giá một loạt tài sản bảo đảm là bất động sản tại khu vực quận 2, Thủ Đức và Bình Thạnh. Giá trị khởi điểm mỗi lô tài sản lên tới hàng chục, trăm tỉ đồng.

Agribank chào bán loạt khu đất vàng tại TP HCM để xử lí nợ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Agribank)

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) thông báo bán đấu giá một loạt tài sản đảm bảo là bất động sản tại khu vực trung tâm TP HCM.

Theo đó, ngân hàng đang chào bán quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất, với diện tích sử dụng 1.251,7m2 tại Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP HCM. Giá khởi điểm cho lượng tài sản này là 83,6 tỉ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác theo qui định của pháp luật.

Cũng tại quận Thủ Đức, Agribank đang đấu giá bán khu đất rộng hơn 1.671 m2 và tài sản gắn liền với đất tại phường Bình Thọ với giá khởi điểm gần 59 tỉ đồng (tương đương .

Ngân hàng cũng phát mãi hai quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Quận 2 với tổng mức giá khởi điểm là hơn 101 tỉ đồng. Đây đều là loại đất ở đô thị với thời hạn sử dụng lâu dài, có diện tích sử dụng hơn 820m2.

Ngoài ra, Agribank cũng rao bán cụm 27 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất có tổng diện tích 73.377,1 m2, tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM. Số bất động sản trên là tài sản thế chấp của các khách hàng: Công ty CP Thương Mại Dịch Vụ Sản Xuất và Xây Dựng Nam Hải, Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hòa Thành, Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Tân Mỹ Hưng, Công ty TNHH Ung Gia và 2 cá nhân khác. Tổng giá khởi điểm cho lô tài sản trên là gần 356 tỉ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận hợp nhất trước thuế Agribank đạt 6.947 tỉ đồng, giảm gần 11% so với cùng kì năm trước

Tính đến 30/6, tổng tài sản Agribank đạt gần 1,468 triệu tỉ đồng, tăng 1,1% so với cuối năm trước. Trong đó, cho vay khách hàng tăng trưởng 1,2% đạt 1,14 triệu tỉ đồng. 

Đáng chú ý, nợ xấu nội bảng của ngân hàng sau 6 tháng đã tăng thêm 6.922 tỉ đồng, tương đương tăng 39,5%. Trong đó, nợ có khả năng mất vốn tăng 39,4% lên 17.285 tỉ đồng. Tỉ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay tăng từ 1,57% vào cuối năm 2019 lên mức 2,16%.

Quốc Thụy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: