Sự kiện hot
3 năm trước

Agribank tung 5.000 tỉ cho vay tiêu dùng nhanh 'đối kháng' với tín dụng đen

Theo gói tín dụng này, hạn mức mỗi món vay không quá 30 triệu đồng phục vụ các mục đích tiêu dùng hợp pháp, cấp thiết của khách hàng cá nhân, hộ gia đình được áp dụng lãi suất hợp lí với thời gian xét duyệt và giải ngân ngay trong ngày.

Agribank tung 5.000 tỉ cho vay tiêu dùng nhanh đối kháng với tín dụng đen - Ảnh 1.
Quầy giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Nguồn:internet)

Nhằm tăng cường khả năng tiếp cận vốn cho mọi người dân, góp phần đẩy lùi tín dụng đen, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cho biết sẽ dành nguồn vốn tối thiểu 5.000 tỉ đồng trong cơ cấu tín dụng để cho vay đáp ứng nhanh nhất nhu cầu vốn đột xuất của người dân tại khu vực nông nghiệp, nông thôn kể cả vùng sâu, vùng xa, khu vực kinh tế khó khăn…

Theo gói vay này, hạn mức mỗi món vay không quá 30 triệu đồng phục vụ các mục đích tiêu dùng hợp pháp, cấp thiết của khách hàng cá nhân, hộ gia đình như chi phí học tập, khám chữa bệnh, mua đồ dùng, trang thiết bị gia đình,… áp dụng lãi suất hợp lí với thời gian xét duyệt và giải ngân ngay trong ngày.

Đáng chú ý, với hạn mức vay vốn được Agribank cung cấp sẵn, khi có nhu cầu, khách hàng trên địa bàn nông thôn có thể rút tiền nhanh chóng. Các trường hợp có nhu cầu vay vốn trên 30 triệu đồng, Agribank vẫn áp dụng triển khai với các gói tín dụng phù hợp.

Agribank cho biết ngân hàng đã triển khai đầy đủ các sản phẩm tín dụng qua hơn 2.300 điểm giao dịch trên toàn quốc và đẩy mạnh cho vay qua các tổ vay vốn. Agribank cũng đã đăng kí với chính quyền địa phương để mở rộng phạm vi hoạt động của Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng ở các huyện, vùng sâu, vùng xa - nơi điều kiện đi lại của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, trong hội nghị trao đổi về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và các giải pháp hạn chế tín dụng đen trong ngày 26/12, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã yêu cầu Agribank triển khai gói tín dụng cho vay tín chấp khoảng 5.000 tỉ đồng để phục vụ các nhu cầu vốn cấp bách của người dân.

Ngoài ra, Agribank cũng cần phải đi đầu trong thực hiện chính sách tín dụng theo quy định tại Nghị định 55 và Nghị định 116 để đẩy mạnh hơn nữa tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp và khu vực nông thôn trong thời gian tới.

Tính đến hiện tại tổng dư nợ cho vay nền kinh tế của Agribank đạt trên 1 triệu tỉ đồng, dư nợ hộ sản xuất và cá nhân đạt trên 700 nghìn tỉ đồng với gần 4 triệu khách hàng. Dư nợ cho vay tiêu dùng toàn hệ thống Agribank đạt gần 220 nghìn tỉ đồng với trên 1 triệu khách hàng, chiếm tỉ trọng 22% dư nợ cho vay.

Quốc Thụy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng, Vietnambiz

Từ khóa: