Sự kiện hot
3 tuần trước

An Giang: Đẩy mạnh phát triển du lịch bằng phần mềm thông minh

Mới đây, UBND tỉnh An Giang đã khai trương cổng thông tin du lịch thông minh có tên gọi Check in An Giang tại địa chỉ https://checkinangiang.vn cùng ứng dụng du lịch Check in An Giang trên thiết bị di động.

Khi công nghệ số hóa 4.0 ngày càng phát triển thì việc sử dụng các phần mềm, nền tảng mạng xã hội trong mọi nhu cầu sử dụng của người dân để tìm hiểu địa điểm du lịch cũng là một cách tiếp cận nhanh nhất. Tỉnh An Giang đã nắm bắt được tâm lý người dùng để triển khai kế hoạch tăng cường thúc tiến chuyển đổi số bằng cách quảng bá du lịch trên các nền tảng tiktok, facebook hay triển lãm thực tế ảo.
Vừa qua, Cổng thông du lịch thông minh được đưa vào vận hành cơ bản dưới sự kết hợp và hỗ trợ từ UBND tỉnh An Giang, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài Chính Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư cùng Viễn thông VNPT An Giang.

Tỉnh An Giang có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh An Giang có tên gọi Check in An Giang tại địa chỉ https://checkinangiang.vn. Bên cạnh đó ứng dụng du lịch thông minh tỉnh An Giang với tên gọi Check in An Giang trên thiết bị di động, hỗ trợ ở hai hệ điều hành Android và iOS đã có mặt trên kho ứng dụng Google Play Store, App Store.
Webside đóng vai trò là một hướng dẫn viên du lịch thông minh kết hợp đầy đủ các nhu cầu cơ bản đến nâng cao của người dùng khi cần tìm hiểu chi tiết chuyến hành trình như tìm hiểu thông tin toàn bộ điểm đến, đặt phòng, dịch vụ, chi phí và các thông tin cần thiết khác cho chuyến đi là  giao thông, bưu điện, trạm y tế... 

Hệ thống du lịch thông minh của tỉnh An Giang.


Check in An Giang còn giúp người dùng chủ động trong việc lựa chọn cho chuyến đi dài hay ngắn ngày, chi phí dự tính để chủ động sắp xếp chuyến đi hợp lý nhất. Cổng thông tin còn tích hợp sử dụng phần mềm thực tế ảo (VR) giúp du khách trải nghiệm hình ảnh 360 độ, bản đồ số hóa, gợi ý điểm đến lân cận, dễ dàng định vị và thực tế nhất cho du khách; tính năng chat box được tích hợp với đường dây nóng hỗ trợ tiếp cận du khách 1 cách nhanh chóng.
Bức tranh nghành du lịch Việt Nam nói chung và An Giang nói riêng đang dần từng bước phát triển vượt bậc với khả năng chuyển đổi số mang lại, cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh An Giang ra đời là thiết yếu. Check in An Giang sẽ giúp người dùng được trải nghiệm tốt nhất ở các chuyến đi, góp phần đẩy mạnh dịch vụ du lịch và thương mại trong nước và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đăng Khánh - Nguyễn Khôi/ VP ĐBSCL

Theo KT&ĐU

Từ khóa: