Sự kiện hot
9 năm trước

Australia thúc đẩy xuất khẩu thịt kangaroo ra thế giới

Australia đang đẩy mạnh xuất khẩu thịt kangaroo, chuyến hàng đầu tiên mới đây chở thịt kangaroo tới Peru được Chính phủ Australia coi là một thành công lớn trong việc xúc tiến xuất khẩu sản phẩm này sang nhiều thị trường trên thế giới.


Một trang trại nuôi kangaroo ở Australia. (Nguồn: Getty Images)

Thịt kangaroo đã được bán trong các siêu thị Peru từ tuần trước, song 1 tấn thịt xuất khẩu đó chưa đáng kể so với mong muốn của giới doanh nghiệp Australia. Trong khi đó, đây là chuyến hàng chở thịt kangaroo duy nhất tới Peru kể từ khi đất nước Nam Mỹ này cho phép Australia tiếp cận thị trường từ năm 2010.

Chính vì vậy, chính phủ và giới doanh nghiệp Australia đặt quyết tâm phải thúc đẩy hơn nữa các thị trường tiềm năng cũng như đa dạng hóa và nâng cao chất lượng loại sản phẩm này.

John Kelly, nhà điều hành Hiệp hội công nghiệp Kangaroo Australia cho biết Peru không phải là nhân tố vàng để thúc đẩy xuất khẩu thịt kangaroo vì thị trường này quá nhỏ. Hơn nữa, chi phí vận chuyển trên mỗi kg thịt (kể cả thịt bò) được tính quá đắt, khiến các sản phẩm của Australia tại đây trở nên đắt đỏ. Ông Kelly đánh giá thị trường tiềm năng mà Australia đang hướng đến là Trung Quốc.

Hiện Australia có thỏa thuận xuất khẩu thịt kangaroo với 70 nước khác, với tổng giá trị xuất khẩu đạt khoảng 21 triệu AUD. Giới chuyên môn đánh giá con số thực tế còn cao hơn nhiều.

Đỗ Vân
theo Vietnam+

Từ khóa: