Sự kiện hot
4 tháng trước

Bà Rịa - Vũng Tàu cung vượt cầu, giá nhà đất vẫn tăng

Nguồn cung nhiều phân khúc bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu luôn dồi dào, vượt nhu cầu mua trên nhiều phân khúc. Dù vậy, các sản phẩm bất động sản vẫn ghi nhận tăng giá.

Theo Báo cáo thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu vừa được Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs) công bố, nguồn cung khu vực này luôn dồi dào, vượt nhu cầu mua trên nhiều phân khúc.

Dù vậy, các sản phẩm bất động sản vẫn ghi nhận tăng giá. Các loại hình như căn hộ, đất nền trong quý 4 ghi nhận mức tăng so với các quý trước từ 3 - 5%. Phân khúc nhà phố, shophouse tính trong cả năm 2021 so với các năm trước tăng từ 5 - 7%. Thị trường bất động sản nhà ở năm 2022 tại khu vực Bà Rịa Vũng Tàu được dự báo vẫn tiếp tục tăng.

Đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, những dự án nghỉ dưỡng lớn như Novaland World Hồ Tràm, Vũng Tau Pearl, Lavida của Hưng Thịnh và The Song của An Gia… mang đến nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, thời điểm này giá vẫn tăng vì có sự xuất hiện và quan tâm của một số doanh nghiệp đến khu vực Hồ Tràm, Đất Đỏ.

Nguồn cung BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu dồi dào, vượt nhu cầu mua trên nhiều phân khúc.

So với các quý trước giá bán căn hộ, nhà phố tại các khu nghỉ dưỡng đang tăng lên từ 5 - 7%. Giá bán các sản phẩm nghỉ dưỡng nhìn chung quý IV năm 2021 so với các quý I, II và III tăng khoảng từ 3 - 5%.

Đối với phân khúc bất động sản công nghiệp, nguồn cung đã đủ và có một số khu vực trong tỉnh, cung vượt nhu cầu. VARs dự báo, thị trường bất động sản công nghiệp năm 2022 vẫn tăng và phát triển trong tương lai gần. Giá cho thuê tăng nhích lên nhẹ. Nhu cầu thuê vẫn tăng khoảng 3%.

Đối với loại hình văn phòng cho thuê, nguồn cung tại tỉnh này vượt quá nhu cầu thuê và mua. Văn phòng cho thuê quý IV cũng như cả năm 2021 ghi nhận nhu cầu không cao, giá giảm 10 - 15% so với năm 2020. Trong khi đó, mặt bằng cho thuê ghi nhận nhu cầu nhiều hơn song giá năm 2021 so với năm 2020 cũng thấp hơn từ 20 - 25%.

Đánh giá chung về thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2021, VARs cho rằng, một tượng nổi bật của thị trường bất động sản của tỉnh này trong năm 2021 là lượng hồ sơ chuyển nhượng quyền sỡ hữu nhà, đất tăng khổng lồ sau dịch đợt 4. Con số cho thấy có 11.900 bộ hồ sơ đăng ký tại văn phòng đất đai.

Theo đơn vị này, thị trường văn phòng cho thuê năm 2022 tùy thuộc vào diễn biến đại dịch Covid-19.

Hạ Lam

KTĐU

Từ khóa: