Sự kiện hot
4 năm trước

Bất động sản hậu covid sẽ như thế nào?

Qúy I/2020, do tác động của dịch Covid-19, thị trường bất động sản giảm mạnh về cả cung - cầu và tính thanh khoản. Bước sang đầu tháng 5, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát, liệu thị trường sẽ biến động ra sao? Phân khúc nào sẽ được đánh giá là tiềm năng và thu hút sự quan tâm của khách hàng?

Dịch Covid 19 khiến thị trường bất động sản trầm lắng

Từ đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường trong quý I/2020 vô cùng trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các chủ đầu tư và sàn giao dịch buộc phải tạm hoãn các hoạt động mở bán dự án vì quy định cách ly xã hội, tránh tụ tập đông người.

Theo báo cáo thị trường BĐS Việt Nam của VARS cho thấy, quý I/2020 chứng kiến lượng cung có tỉ lệ giao dịch ở mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua. Cụ thể, lượng cung mới chào bán gần 18.700 sản phẩm, với hơn 8.350 căn hộ chung cư và hơn 10.300 nhà ở thấp tầng. Giao dịch thành công hơn 2.750 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ 14.8%, chỉ bằng 19.6% so với cùng kỳ năm 2019. Khoảng 50% số sàn giao dịch phải đóng cửa, nhiều nhân viên môi giới bất động sản thất nghiệp, phải chuyển hướng sang công việc khác để trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên, giá bán các sản phẩm bất động sản vẫn không có sự sụt giảm so với quý IV/2019. Ghi nhận trên thị trường chưa có doanh nghiệp nào công bố chính sách giảm giá. Các chuyên gia cũng dự báo bất động sản chỉ bị ảnh hưởng bởi dịch trong ngắn hạn. Khi dịch được kiểm soát, thị trường sẽ phục hồi nhanh chóng bởi nhu cầu về nhà ở của người Việt vẫn còn rất lớn.

Picture 3
Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng nhìn chung BĐS vẫn giữ nguyên giá trị

Bất động sản hậu Covid sẽ “bùng nổ” mạnh mẽ

Những ngày đầu tháng 5, dịch Covid-19 tại Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát, mọi hoạt động của đời sống xã hội dần trở lại guồng quay thường nhật. Nhiều chủ đầu tư đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Các sàn giao dịch bất động sản cũng đã mở cửa trở lại, đội ngũ nhân viên tư vấn sẵn sàng gặp gỡ khách hàng.

Theo báo cáo thị trường quý I/2020 của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, trong quý II/2020, nguồn cung mới từ các dự án BĐS đủ điều kiện gia nhập thị trường chắc chắn không có nhiều. Bởi từ cuối năm 2019, các ngân hàng đã siết chặt thị trường tín dụng bất động sản

Theo số liệu từ Google Trends, tại Việt Nam, trong tháng 2 và 3, lượng tìm kiếm với từ các khóa liên quan đến nhà ở như "bất động sản", "căn hộ chung cư", "dự án nhà ở" đều tăng. Đây là điều rất bất ngờ, cho thấy mức độ quan tâm của người Việt Nam với vấn đề nhà ở vẫn rất lớn, bất chấp dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, hầu hết khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn những dự án của các chủ đầu tư lớn, pháp lý rõ ràng. Tại Thanh Hóa, dự án khu đô thị Eurowindow Garden City được rất nhiều khách quan tâm. Được phát triển bởi Eurowindow Holding – một “ông lớn” quen thuộc trên thị trường BĐS Việt Nam, Eurowindow Garden City sở hữu vị trí vô cùng đắc địa ngay ngã tư vòng xuyến Hồng Hạc, thành phố Thanh Hóa. Bên cạnh dự án là trung tâm hành chính mới, đối diện là khách sạn 5 sao, siêu thị Big C… Đây được đánh giá là vị trí “vàng”, thuận tiện giao thương và kết nối với các khu vực lân cận.

Picture 4
Eurowindow Garden City tọa lạc tại vị trí “vàng” của thành phố Thanh Hóa

Sản phẩm nổi bật tại Eurowindow Garden City là nhà phố thương mại hai mặt tiền. Khách hàng không chỉ có lợi ích “2 trong 1” khi vừa ở, vừa kinh doanh mà hai không gian này còn được thiết kế vô cùng thuận tiện và biệt lập với nhau. Mặt trước rộng rãi phù hợp để kinh doanh hoặc cho thuê, mặt sau với lối đi riêng biệt là nơi ra vào của gia chủ. Lối thiết kế hiện đại và thông minh này đã khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của nhà phố thương mại truyền thống, tận dụng mọi không gian và gia tăng lợi ích cho gia chủ.

Picture 2
Hình ảnh thực tế dự án Eurowindow Garden City

Theo thông tin từ chủ đầu tư, trong tháng 05 này, khi mua nhà phố thương mại Eurowindow Garden City, khách hàng sẽ được tặng 5 lượng vàng 9999, hỗ trợ lãi suất 0% tối đa 6 tháng. Đặc biệt, từ nay đến hết ngày 15/05/2020, khách hàng còn được nhận thêm gói quà tặng “Việt Nam chiến thắng” trị giá 250 triệu đồng, hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 10 tháng bên cạnh chính sách hấp dẫn ở trên. Cơ hội nhận ưu đãi hấp dẫn này chỉ dành cho 10 khách hàng đầu tiên và thông thái nhất.

Thông tin chi tiết về dự án, quý khách hàng vui lòng tham khảo tại:

Website: http://www.eurowindowgardencity.vn

Đơn vị phân phối chính thức:

Thịnh Phát Land: 0984 928 686

Đất Xanh Miền Bắc: 0917 665 151

Ngọc Lan 

Từ khóa: