Sự kiện hot
4 năm trước

Bamboo Airways đang bán vé Tết như thế nào sau chuyến bay đầu tiên cất cánh?

Các chặng bay của hãng hàng không thuộc sở hữu của đại gia Trịnh Văn Quyết vẫn còn nhiều vé phục vụ dịp Tết Nguyên đán với mức giá tương đương các hãng khác.

Sáng quan (16/1), Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã có chuyến bay thương mại đầu tiên ở chặng TP HCM- Hà Nội sau thời gian được Cục hàng không chính thức cấp phép bay.

Chuyến bay đầu tiên này đã đánh dấu sự khởi động của hãng cho thị trường hàng không với nhu cầu cao dịp Tết.

Sân bay Tân Sơn Nhất mới có 2 chặng đi Hà Nội và Quy Nhơn

Trong khi nhiều chặng bay đợt cao điểm Tết của các hãng “cháy vé” thì theo ghi nhận, hiện trên website bán vé bay chính thức của Bamboo Airways, các chặng bay do hãng khai thác ở các thời điểm trước, trong và sau Tết vẫn còn nhiều ghế trống.

bamboo airways tiep tuc ban ve tet sau chuyen bay dau tien cat canh

Trong khi các hãng cháy vé Sài Gòn - Quy Nhơn ngày 27 Tết thì Bamboo Airways vẫn còn.

Trong đó, hầu hết hạng ghế còn đang chờ giao dịch là Bamboo Plus và Bamboo Business, ghế phổ thông đã hết vé.

Ở sân bay Tân Sơn Nhất, hiện khách hàng chỉ có thể đặt được ở 2 chặng bay là Sài Gòn - Hà Nội và Sài Gòn - Quy Nhơn.

Cụ thể, ở chặng Sài Gòn - Hà Nội hiện có 4 chuyến đang khai thác và phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán. Trong thời gian cao điểm trước Tết từ 25-30 Tết, các chuyến bay đều còn ghế trống, với mức vé khởi điểm từ 3,5-3,7 triệu đồng (đã bao gồm thuế phí). Trong đó, vé ngày 26 Âm lịch là đắt nhất, với hơn 3,7 triệu đồng.

Ở chặng Sài Gòn - Quy Nhơn, tối 16/1, Bamboo Airways cũng còn chưa đến chục vé ở từng hạng ghế trong những ngày cao điểm Tết. Trong khi đó, sáng cùng ngày, chặng này vẫn còn nhiều vé bay. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi những những ngày cao điểm trước Tết, 4 hãng đang khai thác trên thị trường đều đang cháy vé nên người lao động đã tranh thủ tìm đến Bamboo Airways.

Từ 26 Tết trở về trước, giá vé Sài Gòn - Quy Nhơn tối thiểu từ 1,5-2,4 triệu đồng. Sau thời gian này, vé vẫn ổn định từ 2,6 triệu đồng, đắt hơn vài trăm nghìn đồng so với các hãng cùng khai thác.

Vé bay từ Hà Nội trước Tết còn nhiều và rẻ

Ngược lại, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Bamboo Airways bắt đầu đưa vào khai thác 7 đường bay trong dịp Tết Nguyên đán gồm Hà Nội đi Đồng Hới, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, TP HCM, Phú Quốc.

bamboo airways tiep tuc ban ve tet sau chuyen bay dau tien cat canh

Sau Tết, giá vé của Bamboo Airways cũng rẻ hơn so với các hãng đang khai thác trên thị trường.

Theo khảo sát, các chuyến bay này trong dịp trước, trong và sau Tết đều còn trống nhiều ghế và chưa xảy ra hiện tượng cháy vé. Ngoài ra, mức giá cũng không quá cao. Cụ thể trước Tết, vé Hà Nội - TP HCM dao động từ hơn 700.000 đồng/vé, từ mùng 3 Tết trở đi vé từ 2,8 triệu đồng và đắt nhất rơi vào mùng 6, với hơn 3,7 triệu đồng nhưng chỉ còn khá ít.

Tương tự, ở các chặng còn lại cũng còn nhiều vé nhưng số chuyến khai thác không nhiều.

Tại lễ đón tàu bay A321NEO mới đầu tiên tại sân bay Nội Bài, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC, chia sẻ dịp Tết hàng năm hay xảy ra cháy vé. Vì vậy, hãng đã chuẩn bị trước các phương án khi cất cánh.

Theo đó, trong Tết Nguyên đán, Bamboo Airways này sẽ phục vụ 8 đường bay với 26 chuyến bay/chiều/ngày. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Buôn Mê Thuột, TP.HCM - Vân Đồn.

Trước đó, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng dự kiến dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, bên cạnh 4 hãng hàng không nội địa, còn có thêm Bamboo Airways khai thác với 4 tàu bay, với 24 lượt/chuyến/ngày tại cảng này.

Bamboo Airways sau Tết sẽ hoạt động thế nào?

Ngoài 8 đường bay trước mắt được đưa vào khai thác trong Tết này, đại diện Hãng hàng không Tre Việt cho biết dự kiến trong năm 2019 sẽ đưa vào khai thác 37 đường bay, kết nối đến các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng trong nước như Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định, Thanh Hóa…

Ngoài ra, hãng cũng dự kiến mở các đường bay quốc tế, trước mắt là đến Hàn Quốc và Nhật Bản. Dự kiến trong quý II/2019, hãng bay của đại gia Trịnh Văn Quyết sẽ mở thêm đường bay sang Mỹ, sau khi đàm phán thuê được tàu thân rộng.

Theo giới thiệu, Bamboo Airways hoạt động theo mô hình Hybrid, tức kết hợp hàng không truyền thống và hàng không cước phí thấp để mang đến mức giá hợp lý và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

bamboo airways tiep tuc ban ve tet sau chuyen bay dau tien cat canh

Bamboo Airways đã có chuyến bay thương mại đầu tiên ngày 16/1. Sau Tết Nguyên đán, các chặng bay của hãng này đi một số tỉnh đều không có tình trạng hết chỗ ở cả 3 hạng vé.

Cụ thể, hãng này tung ra 3 hạng vé dành cho khách hàng. Hạng phổ thông (Bamboo Eco) có giá thấp nhất là 149.000 đồng chưa gồm thuế phí. Khách hàng có 7 kg hành lí xách tay, không có nhu cầu kí gửi.

Hạng phổ thông linh hoạt (Bamboo Plus) có sẵn 20 kg hành lí kí gửi và hạng thương gia (Bamboo Business) với 30 kg hành lí cùng 2 gói hành lí xách tay.

Điểm đặc biệt của Bamboo Airways so với các hàng giá rẻ như Vietjet và Jetstar là các hạng phổ thông, và phổ thông linh hoạt đều có suất ăn nóng hoặc thức ăn nhẹ theo từng hành trình.

Vừa bay chính thức đã có website giả mạo bán vé

Theo tìm hiểu, sau thời gian Tết Nguyên đán, các chặng bay của Bamboo Airways khai thác đi một số tỉnh đều không có tình trạng hết chỗ ở cả 3 hạng vé. Vì vậy, khách hàng vẫn có thể lựa chọn chuyến bay mức giá hợp lý và rẻ hơn so với 4 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar và Vasco.

Đơn cử, chặng Sài Gòn - Hà Nội trong ngày 22/3, hạng phổ thông của Bamboo Airways có giá 845.000 đồng/vé và có nhiều sự lựa chọn theo 4 khung giờ hãng khai thác. Trong khi đó, mức vé thấp nhất do hãng bay Vietjet khai thác, khởi điểm 1.038.000 đồng, .

Ngoài ra, từ khi mở bán vé, hãng này cũng liên tục lên tiếng cảnh báo khách hàng về việc nhiều trang thông tin không phải website chính thức của Bamboo Airways đã đăng bán vé giả mạo.

Các trang web có địa chỉ là www.bambooairway.vn, tức không có chữ ‘s’ ở cuối từ ‘airway’, bambooairs.com... đang đăng tải thông tin không chính xác và có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không dưới tên Bamboo Airways”, đại diện hãng cho biết.

Phía hãng hàng không của đại gia Trịnh Văn Quyết khuyến cáo khách chỉ truy cập website chính thức của Bamboo Airways, đồng thời không chịu trách nhiệm nếu mua vé từ những trang web này.

Phúc Huy

Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: